Giáo dục ATGT 2018

Trường THPT Hương Khê
Tổ chức sinh hoạt dưới cờ “học sinh với văn hóa giao thông”.
 
Thực hiện Công văn  số 93/KH-SGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc triển khai Năm an toàn giao thông 2018 và Công văn số số 219/SGDĐT-CTTT  ngày 27 tháng 02 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc tăng cường các biên pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018. Trường THPT Hương Khê đã xây dựng kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.
 Trong các giờ chào cờ, sinh hoạt 15 phút đầu giờ, sinh hoạt cuối tuần đều lồng ghép giáo dục ý thức của giáo viên và học sinh khi tham gia giao thông; chỉ đạo Tổ GDCD đưa kiến thức giao thông vào trong PPCT chính khóa; thành lập Đội TN xung kích giải tỏa giao thông trước cổng trường vào các giờ cao điểm; thường xuyên phát các thông điệp về ATGT trên hệ thống loa phát thanh trước khi vào học và các giờ ra chơi; tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh kí cam kết không vi phạm các quy định về ATGT…Đặc biệt tiết chào cờ sáng thứ hai, ngày 19 tháng 3 năm 2018, trường THPT Hương Khê phối hợp với Công ty Hon Đa Phú Tài Hương Khê Tổ chức sinh hoạt dưới cờ “học sinh với văn hóa giao thông”.
Học sinh được các nhân viên công ty Hon Đa Phú Tài tư vấn, hướng dẫn những kiến thức cơ bản về lái xe an toàn. Các em được trải nghiệm qua các phần chơi lý thú và thực tế cách ngồi xe máy, đội mũ bảo hiểm đúng quy định. Đặc biệt các em được trải nghiệm lái xe trên màn hình và nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ Công ty.
Thông qua các tiết sinh hoạt nhằm giáo dục cho các em những kiến thức cơ bản về Pháp luật giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và xử lí các tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông… Nhờ vậy, trong thời gian qua, ý thức tham gia giao thông của học sinh nhà trường ngày càng tốt hơn và cũng nhờ những hoạt động bổ ích này góp phần vào thành công của học sinh nhà trường tham gia và đạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi ATGT vì nụ cười ngày mai năm 2018 tổ chức tại Thành phố Đà Nẵng./.
                                                                     .NQ
 
 
 
Nguồn: thpthuongkhe-hatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 884
Năm 2021 : 5.437