Ấn tượng lễ vinh danh học sinh giỏi quốc gia và học sinh giỏi tỉnh, STKHKT học kỳ I năm học 2018 – 2019

Sáng ngày 18/2/2019, Trường THPT Hương Khê tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi quốc gia, HSG giỏi tỉnh, HSG có thành tích KHKT, các thầy cô bồi dưỡng HSG của trường THPT Hương Khê đã được vinh danh và khen thưởng trong không khí đầm ấm và đầy tự hào. 

Tham dự buổi lễ có Đ/C Hoàng Công Lý –UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND, Đ/c Nguyễn Trọng Vỹ -Phó chánh văn phòng UBND huyện, thầy giáo Trần Đình Hùng-trưởng phòng GD huyện, cùng Bác Trần Văn Đề - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hương Khê, Bác Phan Thế Hoà: Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, Cô giáo Lưu Thị Xuân: Cựu học sinh khoá 28 và phóng viên đài PT&TH Huyện đến dự và đưa tin.

Hình ảnh: Đ/C Hoàng Công Lý-Phó chủ tịch UBND Huyện tặng giấy khen cho ba HSGQG

 

Hình ảnh sân trường buổi lễ vinh danh

 

Tiết muc: Đường lên đỉnh vinh quang

 

Hình ảnh đại biểu tham dự buổi lễ

   Thực hiện nghị quyết 29 của BCH TW đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trong những năm qua trường THPT Hương Khê đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Kết quả thu được trong từng năm học năm sau tiến bộ hơn năm trước và luôn nằm trong tốp dẫn đầu khối các trường THPT trong toàn tỉnh về chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn.

Nhân dịp này,thầy giáo Phan Thanh Toàn-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ: Thay mặt lãnh đạo nhà trường xin biểu dương các cô giáo Nguyễn Thi Thu Hoà, Lê Thị Thanh Nga; Nguyễn Thị Châu đã phát hiện, bồi dưỡng các học sinh để làm nên thành tích đáng tự hào hôm nay; xin gửi lời cảm ơn các thầy cô Phụ trách đội tuyển của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã quan tâm động viên, giúp đỡ và bồi dưỡng trong suốt thời gian các em ôn thi tại trường. Xin cảm ơn Thường trực huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện; Hội khuyến học huyện đã ghi nhận và dành sự quan tâm đặc biệt đến thành tích nổi bật của nhà trường; kịp thời Tuyên dương, vinh danh học sinh và giáo viên.

    Phát biểu thầy hiệu trưởng Phan Thanh Toàn 

Trong kỳ thi HS giỏi quốc gia năm học 2018-2019, HS trường THPTHK trở thành “top” đầu trường THPT không chuyên của tỉnh Hà Tĩnh khi có 3 HS tham gia dự thi và đều đạt giải. Đó là các em: 1.Em Nguyễn Thị Quỳnh Trang 12A6- Giải nhất môn sử (thứ 3 toàn quốc), 2.Em Nguyễn Thị Mai 11A1 – Giải nhì môn Địa lý ( thứ 12 toàn quốc), 3.Em Nguyễn Quang Tiến 11A1 – Giải KK môn Vật lí ( thứ 174 toàn quốc). Đây là thành tích nổi bật chưa từng trong lịch sử ở các trường THPT không chuyên về thành tích trong kỳ thi HSG Quốc gia.

 

Hình ảnh: Thầy Phan Thanh Toàn hiệu trưởng tặng giấy khen cho 3 em HSGQG

Hình ảnh: Bác Trần Văn Đề-Hội trưởng Hội khuyến học huyện và thầy Trần Đình Hùng-Trưởng phòng GD-ĐT tặng giấy khen

Thầy Phan Thanh Toàn-HT tặng giấy khen 3 em HSGQG

Hoàn cảnh của mỗi em tuy khác nhau, bạn Trang mất mẹ khi còn học THCS, là chị của 2 em nhỏ; gia đình thuộc diện hộ nghèo, bố làm nghề tự do; yêu thích môn sử từ nhỏ; hai năm lớp 10 và 11 đạt giải Nhì HSG tỉnh, may mắn chưa đến với bạn khi cả 2 lần đều thiếu 0,25 đ để đạt giải Nhất; bạn Mai quê ở Hương Thuỷ xa trường gần 8 Km, gia đình hộ nghèo và là chị của 4 em nhỏ; đạt giải nhất HSG tỉnh năm lớp 10; bạn Tiến Ở Hương Trà lần đầu tiên tham gia thi HSG tỉnh năm lớp 10 đạt giải nhất môn Lý với điểm lý thuyết 19,5/20; điểm chung của các em là hiền lành, chăm chỉ, khiêm tốn, vượt khó, giàu ước mơ và khát vọng; sống hoà đồng và luôn nhận được sự tin yêu lòng mến mộ của bạn bè và thầy cô.

Về thi HSG cấp tỉnh khối 12:  Trong những năm gần đây số lượng và chất lượng giải trong kỳ thi HSG cấp tỉnh của trường không ngừng tăng lên. Sự chuyển biến tích cực trong kỳ thi HSG tỉnh chính là tiền đề quan trọng cho kết quả HSG quốc gia vinh quang năm học 2018-2019.

Hình ảnh: BGH trường và Hội phụ huynh trao thưởng HSG tỉnh và STKHKT 

Về thi sáng tạo khoa học kỹ thuật: 4 học sinh với 2 dự án đoạt giải cấp tỉnh, trong đó có 1 giải Ba (Dương Văn Lợi 11A2 và Trần Thị Kiều Loan 11A7 do cô giáo Trần Thi Nha Trang hướng dẫn), 1 giải Tư (Nguyễn Thị Khánh Linh 12A6 và Trần Thị Hải Yến 12A1 do cô Nguyễn Thị Thu Hòa hướng dẫn).

Thay mặt lãnh đạo huyện Hương Khê, Đ/C Hoàng Công Lý – Phó Chủ tịch UBND Huyện- chúc mừng tất cả các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học kì I năm học 2018-2019. Đồng thời biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập và thành tích xuất sắc của các em HS, các thầy cô giáo đã bồi dưỡng, dạy dỗ cũng như sự đóng góp có trách nhiệm, hiệu quả của gia đình, các tổ chức góp phần làm nên thành tích vẻ vang, tự hào của đất học Hương Khê. 

Hình ảnh: Đ/C Hoàng Công Lý – Phó Chủ tịch UBND Huyện tặng giấy khen cho ba cô giáo phát hiện và bồi dưỡng HSGQG

Thầy Phan Thanh Toàn-HT tặng hoa chúc mừng

 

Đài truyền hình Hương Khê đưa tin

Tại chương trình, hai cô giáo Lưu Thị Xuân, Lưu Thị Thủy-cựu HS thành đạt khóa 28 và khóa 33 đã trao tặng cho 3 HSG quốc gia và CLB tình nguyện THPT Hương Khê với tổng số tiền 5 triệu đồng để ủng hộ chương trình “Tiếp sức đến trường”- dành cho các HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của nhà trường.

Cô Lưu Thị Xuân cựu HS khóa 28 và cô Lưu Thị Thủy cựu HS khóa 33 tặng quà HSGQG

Thành tích và kết quả có được hôm nay là sự nổ lực của mỗi một em: Các em đã khắc phục mọi khó khăn, cần cù, chăm chỉ, vượt khó và vươn lên chiếm đỉnh cao dành được vòng “Nguyệt quế về tri thức”; làm rạng danh Truyền thống Dạy tốt- Học tốt của nhà trường; ghi tên vào Bảng vàng thành tích đúng năm trường tròn 55 tuổi.

Ban truyền thông

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 876
Năm 2021 : 5.429