Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến" năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 1200/KH-BTP ngày 9/4/2019 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp phát động tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến" năm 2019, Công văn số 653/SGDĐT-CTTT của Sở GD - ĐT Hà Tĩnh có V/v triển khai cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến" năm 2019; phổ biến, triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành.

Trường THPT Hương Khê công bố các văn bản của Bộ tư pháp và sở GD - ĐT Hà Tĩnh. Nhà trường động viên, khuyến khích toàn thể CB, GV, NV, HS tham gia cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến" năm 2019.TẢI TẠI ĐÂY

Nhằm cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật cho mọi người trong xã hội; giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

1. Đối tượng dự thi: Người Việt Nam ở trong nước; người Việt Nam ở nước ngoài và người ngước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

2. Nội dung thi

Cuộc thi lần thứ nhất: Tìm hiểu một số quy định pháp luật của Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 (Căn cứ Kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2017-2021” năm 2019).

Cuộc thi lần thứ hai: Tìm hiểu một số quy định pháp luật về biên giới quốc gia và bảo vệ môi trường biển (Căn cứ Kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên giai đoạn 2011-2015 đến năm 2021” năm 2019).

Cuộc thi lần thứ ba: Tìm hiểu một số quy định pháp luật của Bộ luật hình sự năm 2015, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 liên quan đến tội phạm bị tra tấn

Cuộc thi lần thứ tư: Tìm hiểu một số quy định pháp luật của Luật Tố cáo năm 2018 liên quan đến tội phạm bị tra tấn

3. Hình thức thi

Thi trực tuyến trên Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật, Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp tại địa chỉ: http://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/Pages/home.aspx

Số lượng câu hỏi trong một phần thi online là 10 câu hỏi (6 câu hỏi trực tiếp; 3 câu hỏi tình huống; 01 câu hỏi số lượng người thi theo hướng từ dễ tới khó). Một phần thi online/01 người dự thi kéo dài tối đa 30 phút.

5. Thời gian thi được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2019, chia thành 04 đợt.

6. Cơ cấu giải thưởng

Mỗi đợt dự thi có cơ cấu giải thưởng dành cho cá nhân như sau: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba.

CLB Truyền thông

Năm 2019 : 20.812