Diễn đàn tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và ra mắt các Câu lạc bộ năm học 2019-2020

Thực hiện Công văn số 1331/SGDĐT-CTTT ngày 13/8/2019 của Sở Giáo dục đào tạo Hà Tĩnh về việc Hướng dẫn tổ chức một số hoạt động đầu năm học 2019 – 2020, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh trong thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật Nhà nước; Thực hiện kế hoạch số 55/KH-THPTHK ngày 18/9/2019 của trường THPT Hương Khê, sáng ngày 23/9/2019, trường THPT Hương Khê phối hợp với công an huyện Hương Khê tổ chức Diễn đàn tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội, an ninh trật tự và ra mắt các câu lạc bộ trong trường học cho hơn 1800 cán bộ, giáo viên, học sinh.

Tham gia phổ biến chuyên đề, công an Huyện Hương Khê đã đem đến cho các học sinh nhiều kiến thức, kỹ năng rất hữu ích về tình hình tai nạn giao thông, an ninh trật tự ở Hà Tĩnh và huyện Hương khê; những bài học cần rút ra để phòng tránh và giảm thiểu tai nạn giao thông ở học sinh; một số điều luật cơ bản về tham gia giao thông học sinh cần nắm vững; cách thức đội mũ bảo hiểm an toàn; những chỉ dẫn cơ bản của cảnh sát giao thông; trả lời hiểu biết về các loại biển báo giao thông; ….

Đại úy Nguyễn Thanh Phương giáo dục về ATGT

Đặc biệt, các em học sinh được chia sẻ những hiểu biết về ma túy và các tệ nạn xã hội từ đó có biện pháp phòng chống.

Thượng úy Trần Thị Thúy Hằng trao đổi, giáo dục về phòng chống ma túy, tệ nạn xội

Các em học sinh trường THPT Hương khê đã tham gia trả lời đúng rất nhiều câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông, thực hiện các kỹ năng cơ bản về đội mũ bảo hiểm, về những loại hình ma túy, về luật an ninh mạng …..

Học sinh trao đổi và phát triển các kỹ năng

Tại diễn đàn đã diễn ra lễ ký cam kết tập thể giữa nhà trường, công an huyện về An toàn giao thông, Phòng chống ma túy, An ninh trật tự, Bảo vệ môi trường.

Lễ ký kết các bản cam kết tập thể về ATGT, Phòng chống ma túy, An ninh trật tự và bảo vệ môi trường

Tại diễn đàn đã diễn ra lễ ra mắt các Câu lạc bộ trong nhà trường để tổ chức các hoạt động trải nghiệm phát triển các kỹ năng sống, xây dựng trường học an toàn lành mạnh, thân thiện.

CLB Văn nghệ

CLB Cầu lông

CLB tuyên truyền, giáo dục pháp luật

CLB Tư vấn tâm lý