Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi viết và thiết kế video clip về thầy cô, mái trường năm học 2020-2021

Hoạt động hướng tới kỷ niệm 38 năm ngày Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

SỞ GIÁO  DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ TĨNH

TRƯỜNG THPT HƯƠNG KHÊ

 

 
  

Số: 49 /KH-THPTHK

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

 
  
 

Hương Khê, ngày 31 tháng 10 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

Tổ chức Cuộc thi viết và thiết kế video clip về thầy cô, mái trường năm học 2020-2021

 

Thực hiện Kế hoạch Hoạt động Ngoài giờ lên lớp và Kế hoạch trải nghiệm, Kỹ năng sống; Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021; nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), trường THPT Hương Khê tổ chức Cuộc thi viết và thiết kế video clip về thầy cô, mái trường năm 2020 như sau:

I. Mục đích yêu cầu:

Cuộc thi là dịp để học sinh bày tỏ lòng tri ân đối với thầy cô giáo, đồng thời khơi dậy tình yêu đối với mái trường, thầy cô và bè bạn trong đoàn viên thanh niên. Đây cũng là cơ hội để các học sinh có dịp giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghệm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn.

Phản ánh những tình cảm tốt đẹp của học sinh, phụ huynh học sinh đối với các thầy giáo, cô giáo và các nhà trường, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh, sinh viên với trường, lớp và thầycô.

Cuộc thi được tổ chức có chất lượng, tạo không khí thi đua sôi nổi, lành mạnh, vui vẻ, gây ấn tượng tốt cho người dự thi và khán giả.

Các video clip dự thi phải phản ánh đúng người thật, việc thật ở trường THPT Hương Khê (không được hư cấu).

II. Thời gian và địa điểm:

1. Thời gian:

- Ban tổ chức tiến hành thu sản phẩm của các chi đoàn từ ngày 10/11/2020 đến 15/11/2020. Các lớp nộp sản phẩm bằng cách gửi vào địa chỉ: nguyenthithuhoa84@gmail.com

- Chấm bài dự thi ngày 16/11/2020.

- Trao giải vào Lễ kỉ niệm ngày 20/11/2020.

2. Địa điểm: Trường THPT Hương Khê

III. Đối tượng tham gia dự thi:

- Tất cả học sinh 03 khối. Mỗi lớp có ít nhất 01 sản phẩm video và 5 bài thi viết tham gia dự thi. Không giới hạn số lượng sản phẩm đối với cá nhân và tập thể.

- Các bậc phụ huynh học sinh trường và cựu học sinh trường THPT Hương Khê.

IV. Nội dung, hình thức tổ chức hội thi:

1. Nội dung các tác phẩm dự thi:  Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô giáo và mái trường mến yêu”, cụ thể như sau:

- Những ấn tượng sâu sắc về thầy cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầycô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả (hoặc bạn bè, người thân tác giả).

- Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầycô giáo mà tác giả đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy cô giáo đối với học sinh, đối với nghề.

- Những kỷ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc đối với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân của tác giả đã và đang theo học.

2. Thể loại và hình thức trình bày

a. Đối với bài thi viết

- Các tác phẩm dự thi phải viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi, mỗi tác phẩm tối thiểu 500 từ (chấp nhận các hình ảnh, video minh họa kèm theo nếu có).
- Các tác phẩm dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng trên một mặt giấy khổ A4, cỡ chữ 14, font chữ Time New Roman.
- Thông tin về tác giả và tác phẩm dự thi ghi rõ trên trang đầu tiên của tác phẩm dự thi để Ban tổ chức làm phách khi chấm  theo mẫu Bài dự thi đính kèm.
- Các tác phẩm dự thi phải là các tác phẩm chưa đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc gửi dự thi ở các cuộc thi khác do Bộ, Ngành trung ương tổ chức tính đến ngày 15/11/2020. Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nhân vật và nội dung bài dự thi của mình.

b. Đối với bài dự thi bằng video clip

Các video clip phải có âm thanh, hình ảnh rõ nét, sinh động, có tính thẩm mỹ và có thời gian từ 05 đến 10 phút.

- Video phải được định dạng MP4 hoặc avi.

Lưu ý:- Nhà trường cho mỗi lớp sử dụng 01 điện thoại di động (Đăng kí tại Cô Hòa-PHT tên người sử dụng và chỉ sử dụng với để quay phim, chụp hình nhằm mục đích phục vụ cuộc thi) từ ngày có kế hoạch đến hết 15/11/2020.

- Các lớp có thể xin thêm tư liệu ảnh ở thầy cô giáo, thầy Toàn, thầy Quân, Cô Hòa...và tại phòng truyền thống trường, trang website, FB Ban truyền thông thpt Hương Khê của nhà trường.

3. Tiêu chí xét trao giải:

Các tác phẩm được chọn để xét trao giải thưởng phải đảm bảo:

- Đúng quy định, nội dung, hình thức thể loai theo quy định tại của kế hoạch.

- Đảm bảo tính chân thực, chính xác.

- Có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn, có tác động tích cực tới độc giả về tình cảm, cảm xúc, góp phần nâng cao niềm tự hào, mến yêu của học sinh, sinh viên đối với thầy giáo, cô giáo và nhà trường.

- Bài dự thi được trình bày sạch sẽ, diễn đạt mạch lạc, khúc chiết, văn phong trong sáng, hấp dẫn.

V. Ban tổ chức:

1. Đ/c Nguyễn Thị Thu Hòa- PHT: Trưởng Ban.

2. Đ/c Lê Ngọc Quân- Bí thư Đoàn trường: Phó Ban

3. Đ/c Trần Thị Tuyết Phong- Phó Bí thư Đoàn trường: Phó Ban

4. Đ/c Lưu Thị Thủy- Ban NGLL: Ủy viên- Phụ trách khối 10.

5. Đ/c Trần Thị Huyền- Ban NGLL: Ủy viên- Phụ trách khối 11.

6. Đ/c Trần Thị Nha Trang- Ban NGLL: Ủy viên- Phụ trách khối 11.

VI. Ban Giám khảo, Ban thư kí.

* Ban Giám khảo.

1. Thầy Phan Thanh Toàn- Hiệu trưởng: Trưởng Ban.

2. Cô Nguyễn Thị Thu Hòa- Phó hiệu trưởng: Phó Ban.

3. Thầy Trần Nam Cương- Phó hiệu trưởng: Phó Ban.

4. Thầy Lê Ngọc Quân- Bí thư Đoàn trường: ủy viên

5. Cô Nguyễn Thị Thúy Nga - Chủ tịch Công đoàn: ủy viên

* Ban Thư kí.

1. Cô Lê Thị Hằng.

2. Cô  Chu Thị Hồng Nhung.

VII. Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích.

Giải nhất: 500.000

Giải nhì:  400.000

Giải ba:   300.000

Giải KK: 200.000

- Các video clip đạt giải sẽ được làm tư liệu trong sinh hoạt của Đoàn, hoạt động của nhà trường và đăng trên website của trường.

VI. Tổ chức, thực hiện:

1. Đoàn trường: triển khai kế hoạch; chuẩn bị các yếu tố phục vụ cho hội thi. Đoàn trường theo dõi, giám sát và lấy kết quả cuộc thi đưa vào đánh giá, xếp loại thi đua lớp trong học kỳ I năm học 2020-2021.

2. Ban NGLL: Tham mưu với GVCN để phân công người thực hiện và các điều kiện khác phục vụ cho thí sinh tham gia hội thi; 3 đồng chí được phân công phụ trách trực tiếp hướng dẫn, tư vấn cho HS khối lớp phụ trách.

3. GVCN: Quán triệt, phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân. Đồng thời hỗ trợ cho chi đoàn về vật chất, tinh thần để thí sinh của lớp tham gia một cách có hiệu quả nhất.

Cuộc thi viết và thiết kế video clip về thầy cô, mái trường năm 2020 của trường THPT Hương Khê là một trong những hoạt động quan trọng chào mừng Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam, đề nghị các tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm túc để đạt hiệu quả cao nhất.

 

Nơi nhận:

- BGH, Ban HĐNGLL;

- Công đoàn, Đoàn trường;

- Các tổ CM; GVCN

- Trang web;

- Lưu: VT.

KT HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

Nguyễn Thị Thu Hòa

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 876
Năm 2021 : 5.429