Mỗi tuần một cuốn sách số 03: Bắt đầu từ đam mê

BẮT ĐẦU TỪ ĐAM MÊ- “Làm điều bạn thích và yêu điều bạn làm”.

    “Sau này cậu tính làm nghề gì ?”, “Cháu sẽ theo nghề gì sau này?”, “Đã xác định được gì cho tương lai chưa?”,…Đó là những câu hỏi mà mỗi chúng ta hầu như mỗi ngày đều gặp phải, kể cả tôi cũng vậy. Khi gặp câu hỏi ấy, bạn sẽ trả lời nó như thế nào? Sẽ thẳng thắn nói ra dự định mà bạn đã xác định hay chỉ là những cái “Ừm…”, “Ờ…” nghĩ ngợi, chần chừ.  Tôi cá là hầu hết sẽ trả lời theo kiểu thứ hai mà tôi nói đó. Có thể bạn đam mê với thứ gì đó nhưng lại chần chừ, suy tư và chẳng biết sẽ bắt đầu nó như thế nào, có thuận lợi hay không. Nhưng đừng lo, tôi nghĩ tôi có một thứ có thể giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng hơn đấy! Đó là cuốn sách “Bắt đầu từ đam mê” của Keith Abraham – một nhà lãnh đạo tư tưởng hang đầu thế giới về sống đam mê và xây dựng văn hóa dựa trên đam mê.

 

 

Bắt đầu từ đam mê– Cuốn sách được chắp bút bởi người đạt được được thành công nhờ vào đam mê

         Bắt đầu từ đam mê – Một cuốn sách tuyệt vời có thể giúp bạn có sự quyết đoán và có một cuộc sống sôi nổi hơn với sự rõ ràng, đam mê trong cuốn sách này.Tuy nhiên tôi nghĩ cuốn sách này dành cho những người muốn nhiều hơn chỉ là sự tồn tại trong cuộc sống – được làm điều mình thích, muốn điều khiển cuộc sống của mình trở nên sôi động và thú vị hơn.Vậy thì bạn? Liệu bạn sẽ quyết đoán và sẵn sàng làm điều mà mình đam mê để có một cuộc đời sôi nổi hơn?

      Trước tiên, khác với những cuốn sách khác. Bắt đầu từ đam mê có bìa sách khá đơn giản nhưng lại vô cùng hút mắt khiến cho người đọc cảm thấy tò mò với nội dung của nó. Cuốn sách thú vị này bao gồm 275 trang với 4 phần là những yếu tố quan trọng để bạn tìm ra và bắt tay vào việc thực hiện niềm đam mê của mình:

  • Phần I: Ý nghĩa – Tạo sự chắc chắn trong cuộc sống
  • Phần II: Các mốc quan trọng – Tạo sự rõ ràng trong cuộc sống
  • Phần III: Mô thức tư duy – Đạt được sự tự tin trong cuộc sống
  • Phần IV: Tạo đà – Sống kiên định trong cuộc đời

      Khi mở cuốn sách ra bạn sẽ nhìn thấy những dòng chữ mà tác giả gửi đến  cho người vợ và các con của mình – Những người đã truyền cho ông niềm cảm hứng bất tận để trở thành một người tốt nhất mà ông có thể (theo Keith).

“…cám ơn em và các con đã tin tưởng vào hành trình anh đã chọn” – Keith Abraham

      Trái ngược với bìa sách đơn giản, nội dung của nó lại rất phong phú và dễ hiểu. Âu cũng một phần sách xoay quanh những điều trong cuộc sống thường ngày. Trong đây Keith Abraham cũng chỉ ra Bốn thành phần tạo nên một cuộc sống đam mê đó là: Ý nghĩa, Các mốc quan trọng, Động lực, Mô thức tư duyứng với mỗiphần mà tác giả chia ra để “đánh thức” niềm đam mê trong độc giả. Đặc biệt trong mỗi phần, tác giả cũng đặt ra những câu hỏi xoáy vào đúng trọng tâm của cuốn sách “Niềm đam mê của bạn là gì?” để người đọc ngẫm nghĩ về niềm đam mê, sự chắc chắn trong bản thân họ. Chính những câu hỏi đó mà ta có thể dễ dàng xác định được niềm say mê ẩn trong con người của chúng ta rồi tìm cách để khiến niềm đam mê đó được hoàn thành.

     “Trong thâm tâm ai trong chúng ta cũng biết rõ cần bắt đầu làm gì và cần chấm dứt làm gì trong đời” hay “Không có điều vĩ đại nào xảy ra cho đến khi có người say mê điều gì đó!”, đó là những thông điệp mà tác giả gửi gắm vào trong sách với những khung chữ, mô hình đơn giản mà vui mắt. Đó cũng là thứ mà giúp người đọc hiểu được chính xác điều mà tác giả hướng tới trong mỗi trang sách. Bên cạnh đó, Keith cũng mang thông điệp đến cho chúng ta qua những câu chuyện về cuộc đời của ông và của những doanh nhân, nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Với những câu chuyện đó, chúng ta có thể tiếp thu được những kiến thức, tìm tòi và khám phá ra những điều quan trọng, có ý nghĩa trong cuộc sống và tạo nên điều khác biệt.

      Những thông điệp mà Keith Abraham gửi gắm trong cuốn Bắt đầu từ đam mê chắc chắn sẽ truyền cho bạn thêm nguồn động lực và cảm hứng để bắt đầu đam mê của mình.

   Tôi sẽ chỉ giới thiệu đến đó nhưng cũng còn rất nhiều điều thú vị còn lại trong cuốn sách đặc biệt này. Nếu bạn là một người có thể trả lời những câu hỏi được đặt ra dưới đây, thì bạn chắc chắn nên tìm đọc cuốn sách này ngay bởi nó là một cuốn sách chắc chắn dành cho bạn.

  • Bạn có đam mê làm điều gì hay yêu thích làm điều gì không?
  • Bạn muốn đưa sức sống và niềm cảm hứng đến cho người khác?
  • Bạn  có từng nghĩ đến điều quan trọng trong cuộc đời của bạn?

       Và giờ thì hãy bắt tay vào việc dấn thân vào cuộc đời với sự tự tin, chắc chắc, rõ ràng và quyết đoán với niềm đam mê cháy bỏng của mình nào. Nếu bạn chưa tìm được niềm đam mê trong bạn, đừng lo lắng bởi một ngày nào đó bạn sẽ tìm thấy được niềm đam mê của riêng bạn thôi, chẳng có ai mà mới sinh ra đã có đam mê cả ngay cả tac giả của cuốn sách này Keith Abraham cũng vậy.

      Cuốn sách Bắt đầu từ đam mê của tác giả Keith Abraham được dịch sang tiếng Việt bởi dịch giả Phan Hoàng Lệ Thủy, được in ấn và lưu hành trên toàn quốc bởi Nhà xuất bản Trẻ. Sách hiện đang có mặt tại Thư viện Trường THPT Hương Khê, trên một góc nhỏ xinh xắn “Sách kỹ năng sống”. Xin mời bạn đọc hãy cùng trải nghiệm!

Bài viết của học sinh: Hà Nhi, Phan Dung (Lớp 11A5)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 878
Năm 2021 : 5.431