Trường THPT Hương Khê: Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính Trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Kế hoạch 1775-KH/HU ngày 05/3/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Công văn số 33 -CV/BTGHU ngày 04/4/2019 của Ban tuyên giáo Huyện ủy Hương Khê về tổ chức tọa đàm chuyên đề “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu” và biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thiết thực kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Bác Hồ và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Ngày 11/5/2019, Đảng bộ trường THPT Hương Khê tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; tọa đàm chuyên đề “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu” và biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

      Tham dự hội nghị và buổi tọa đàm có sự tham gia của đồng chí Trần Quốc Bảo- UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo huyện Hương Khê; đồng chí Phan Thanh Toàn- bí thư Đảng bộ Trường THPT Hương Khê; các đồng chí BCH Đảng bộ và BGH, toàn thể Đảng viên, CBGVNV cùng đại biểu học sinh tiêu biểu của nhà trường.

Mở đầu cho hội nghị chương trình văn nghệ chào mừng, với các tiết mục đặc sắc đến từ đảng viên, GV  và học sinh nhà trường

MC: Anh Tuấn-Trần Huyền

Chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam- do tốp ca nam nữ đến từ Chi bộ Sử Địa, GDCD, Ngoại ngữ  và nhóm múa học sinh thể hiện.

Ca khúc Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân do tốp ca  đến từ chi bộ Hóa, Sinh, Thể

Ca khúc Nghề giáo tôi yêu- do em Mai Lan 12A11 thể hiện

    Đồng chí Trần Nam Cương – Phó Bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường lên thông qua Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đi dần vào cuộc sống, trở nên thiết thực hơn, hiệu quả hơn; các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên gương mẫu.

     Buổi tọa đàm đã trao đổi nhiều vấn đề xoay quanh việc thực hiện chỉ thị 05 tại đơn vị: Kinh nghiệm và những vấn đề cần quan tâm của việc phát huy được trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu; Những chuyển biến của CBGV và người lao động tại đơn vị sau khi thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; Mô hình hay, cách làm mới, các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; Cách làm hữu ích trong việc giáo dục học sinh học tập và làm theo lời Bác; Vận dụng những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để đạt kết quả cao trong nghiên cứu khoa học và cán bộ cốt cán Vận dụng những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào hoạt động giáo dục học sinh, đặc biệt là học sinh lớp chủ nhiệm; Những giải pháp để giáo dục HS thực hiện lời dạy của Bác về rèn luyện sức khỏe........

Đặc biệt tham dự buổi tọa đàm có sự tham dự 10 học sinh tiêu biểu, đại diện cho gần 1800 học sinh toàn trường. Em Lê Thị Linh Chi-Bí thư chi đoàn 12 A6 đã thay mặt HS nhà trường đã chia sẻ những việc làm cụ thể của HS đã vận dụng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

       Hội nghị đã biểu dương khen thưởng các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gồm 3 tập thể: Công đoàn trường, Chi bộ Sử-Địa-GDCD-Ngoại ngữ, Tổ Lịch sử và 10 cá nhân điển hình gồm Phan Thanh Toàn, Nguyễn Thị Thu Hòa, Trần Thị Huyền, Đinh Kim Kỳ, Nguyễn Thị Châu, Lê Thị Thanh Nga...Các em học sinh như Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Quang Tiến, Lê Thị Linh Chi.

        Kết thúc hội nghị đồng chí Phan Thanh Toàn- Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường, phát động toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên, giáo viên, học sinh mà trước hết là những người đứng đầu các bộ phận trong nhà trường tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cụ thể thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, pháp luật, của nhà nước, mà trước hết là các chủ trương của ngành Giáo dục; Gắn việc  học tập tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh với các hành động cụ thể, thiết thực, ý nghĩa...

Tại buổi hội nghị, tọa đàm các đồng chí đảng viên đến từ các chi bộ còn dâng lên Người những lời ca tiếng hát để chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5 .

Chúng con canh giấc ngủ cho Người- Sáng tác của nhạc sỹ Nguyễn Đăng Nước do đồng chí Đình Chính, Trần Luyến đến từ chi bộ Toán, Lý, Tin thể hiện

Ca khúc Bác Hồ một tình yêu bao la, sáng tác của nhạc sỹ Thuận Yến qua giọng hát của đồng chí Bích Ngọc đến từ chi bộ Văn, Hành chính.

Hội nghị, tọa đàm “Trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu” và biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác của Trường THPT Hương Khê năm 2019 đã để lại nhiều ý nghĩa và là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, cần thiết cho những người làm công tác xây dựng Đảng nói riêng và toàn thể Nhân dân nói chung. Thực tiễn thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đã cho thấy tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã ngày càng lan tỏa trở thành nền tảng tinh thần vững chắc cho cán bộ, đảng viên, học sinh và Nhân dân.

Thu Hòa-Trần Huyền

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 76
Tháng 11 : 2
Năm 2020 : 30.252