Sôi nổi, sáng tạo chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ở trường THPT Hương Khê

Mỗi năm cứ đến tháng 11, trong không khí hân hoan của cả nước hướng về tri ân các nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Hương Khê ra sức thi đua hưởng ứng với một loạt các chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

Hoạt động đầu tiên đã thu hút được sự tham gia của toàn thể giáo viên, học sinh là phong trào Hội giảng và phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Mỗi tiết học đều được thầy cô chuẩn bị công phu từ việc lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với đặc trưng của từng bài học, môn học đến việc khai thác kiến thức để trở nên sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh. Đây là hoạt động chuyên môn nhằm mục đích thúc đẩy phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” để suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực sư phạm, học tập và trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các phương tiện, đồ dùng học tập.

Cô giáo: Lưu Thị Thủy(Sinh học)-Bài “Quang hợp ở thực vật”- Dạy theo kịch bản chương trình đường lên đỉnh Olympia.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thành (Lịch sử)- Bài “Liên Xô xây dựng CNXH”- Phần thi tranh biện về chính sách NEP

Cô giáo Trần Thị Nha Trang (GDCD)- Bài “Cung cầu trong sản xuất và lưu thông hàng hóa”- Học sinh trải nghiệm phóng viên thị trường và Makettinh sản phẩm.

BGH và Công đoàn phát thưởng 8 GV xuất sắc trong Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 

Món quà mà học sinh Trần Đặng Kim Nguyên-lớp 12A1, trường THPT Hương Khê dâng tặng quý thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay và góp phần vào thành tích thi đua dạy tốt - học tốt của Nhà trường đó là "IELTS 8.0". Với thành tích học tập xuất sắc và những đóng góp nổi bật trong phong trào Đoàn trường trong suốt 3 năm học, em đã vinh dự được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tuyên dương trong phong trào "Học sinh 3 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện".

Em Trần Đặng Kim Nguyên( hàng đầu thứ 3 trái sang phải)- học sinh lớp 12A1 trong lễ tuyên dương của Tỉnh đoàn

Song song với các hoạt động giảng dạy, văn nghệ, các hoạt động thể thao luôn là một phần không thể thiếu trong chuỗi hoạt động hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm. Đây cũng là hoạt động sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất.

Công đoàn tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi giữa liên quân Tổ Tự Nhiên với Tổ Xã hội

      Ngày 14, 15/11, Đoàn trường tổ chức “Hội thi Tiếng hát học sinh” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến với Hội thi lần này có 44 tiết mục như: đơn ca, song ca, tốp ca, ca múa,… Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, say sưa múa hát với cả lòng mình… là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi theo dõi cuộc thi. Cuộc thi đã tạo sức lan tỏa rộng rãi, vừa là sân chơi bổ ích, vừa phát huy được năng lực nghệ thuật cho các em. Các tiết mục tham gia Hội thi không chỉ phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung và phong cách thể hiện mà còn đồng đều về chất lượng. Ban tổ chức đã trao 12 giải cho các chi đoàn: nhất 11A2-Bài ca người giáo viên nhân dân, 12A1-Tạm biệt mái trường, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải KK.

Chi đoàn 11A1: Nhất tự vi sư, bán tự vi sư

Chi đoàn 10A5: Người lái đò thầm lặng

BTC trao thưởng cho 12 tập thể đạt giải Hội thi Tiếng hát học sinh

Cuộc thi Thiết kế video về thầy cô và mái trường mến yêu một điểm nhấn độc đáo với nhiều ý nghĩa đẹp trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của trường THPT Hương Khê. Phần thi này các em đầu tư khá công phu từ sưa tầm hình ảnh tư liệu lịch sử nhà trường, đến âm thanh lồng tiếng, cách thức sử dụng phần mềm công nghệ thiết kế video.Điểm mới cuộc thi thiết kế video năm nay so với năm trước là: nhiều chi đoàn đã dự thi với sản phẩm thiết kế như kịch bản chương trình truyền hình như 11A2,12A5; thiết kế phóng sự như 12A1,11A2; theo dòng lịch sử về truyền thống trường như bài dự thi chi đoàn 12A11; sáng tạo về công nghệ như chi đoàn 10A14, bài dự thi mang nhiều cảm xúc chân thành dành cho GVCN như chi đoàn 11A2,12A3,12A5… Ban tổ chức trao 13 giải thưởng tập thể, gồm 1 giải nhất, 2 nhì, 3 giải 3 và 7 giải KK.

Bài dự thi Chi đoàn 12A5 K54

Bài dự thi chi đoàn: 12A11 K54

 

BTC trao thưởng cho 13 tập thể đạt giải trong cuộc  thi Thiết kế video về thầy cô và mái trường

Ở cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường mến yêu”, Ban tổ chức cấp trường đã nhận được 226 bài dự thi và chọn được 13 bài có chất lượng tốt để trao thưởng cấp trường, 30 bài gửi dự thi ở Báo giáo dục và thời đại phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức; Nhìn chung các tác phẩm đều hướng đến thể hiện các đề tài quen thuộc của tuổi học trò, gửi gắm nhiều tình cảm trong sáng, chân thành đến mái trường, thầy cô, bè bạn. Nhiều trang hồi ức và nhiều cảm nghĩ gợi sự đồng cảm sâu sắc với người đọc.Các thầy cô giáo nhiệt huyết, tận tụy, luôn tìm tòi những phương pháp dạy học tích cực, hết lòng vì học sinh đã trở thành nguồn cảm hứng cho chính các em, thể hiện trên những trang văn!

 

Bài dự thi viết về thầy cô và mái trường năm 2020: em Kim Qúy chi đoàn 12A1

BTC trao thưởng cho 13 cá nhân đạt giải trong cuộc thi Viết vẽ về thầy cô và mái trường

Hy vọng giá trị nhân văn, tinh thần của chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn nữa tới tất cả các thế hệ học trò trường THPT Hương Khê, đến từ những mái tóc đã bạc màu hay đến những bước chân bỡ ngỡ vào trường học thì cũng luôn luôn trân trọng những khoảnh khắc bên thầy cô và mái trường mến yêu của mình".

Thu Hòa-Ban Truyền Thông

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 27
Tháng 02 : 1.181
Năm 2021 : 2.798