Sôi nổi, nồng ấm chương trình Xuân yêu thương 2019

Trong không khí ngập tràn sắc xuân, sáng ngày 24/1/2019, tại trường THPT Hương Khê đã tổ chức thành công chương trình “Xuân yêu thương” có ý nghĩa giáo dục truyền thống tương thân tương ái- một vẻ đẹp của tâm hồn Việt tồn tại vững bền qua thử thách của thời gian. Chương trình còn lan tỏa những giá trị sống đích thực cho cộng đồng,  nuôi dưỡng trong tâm hồn các em văn hóa sẻ chia, đùm bọc những người bất hạnh hơn mình, từ đó nối dài hành trình đến với những số phận kém may mắn khác trong cuộc sống, trong tương lai. 

 

 

           

Thực hiện Công văn số 1684/KH-HU ngày 07 tháng 01 của Ban Thường vụ huyện ủy Hương Khê về việc triển khai đợt cao điểm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019; Kế hoạch số 20/KH-CTĐ ngày 25 tháng 11 năm 2018 của Hội Chữ Thập đỏ huyện Hương Khê về triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Trường THPT Hương Khê  sáng ngày 24 tháng 1 năm 2019, đã tổ chức thành công chương trình “Xuân yêu thương”.

Sắc xuân đã về 

          Tham dự chương trình tặng quà Tết cho người nghèo với chủ đề “Xuân yêu thương” có thầy giáo Phan Thanh Toàn- Hiệu trưởng Nhà trường; anh Bùi Văn Anh-  Giám đốc Công ty du học Alivina và các anh, chị trong công ty; anh Nguyễn Phan Khanh- Phó giám đốc Ngân hàng Quân đội MB Bank; chị Nguyễn Thị Bích- PGĐ Công ty du học Hadico và đại diện Hội cha mẹ học sinh của Nhà trường, chị  Trương Thị Thu Hương, cùng cán bộ giáo viên và gần 2000 học sinh.

 Thầy Phan Thanh Toàn-HT tặng quà cho 2 em đội tuyển quốc gia vượt khó học giỏi

 Công ty du học và ngân hàng Quân đội tặng các suất học bổng

Đại diện hội phụ huynh trao quà cho các em HS khó khăn

Mở đầu là chương trình Văn nghệ  sôi nổi với các tiết mục giàu ý nghĩa hướng về mùa xuân vẹn tròn niềm vui. Những tiết mục như nhảy hiện đại, bài hát Happy new year, đặc biệt là vở kịch Xuân hội ngộ đã đem đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái. Phần biểu diễn của các em học sinh là kết quả của sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng không chỉ mang lại không khí vui tươi, rộn rã cho ngày hội mùa xuân mà còn gửi tới người xem những thông điệp nhân sinh sâu sắc, giúp mọi người có cái nhìn ấm áp, yêu thương, cảm thông đến những mảnh đời nghèo khổ, bất hạnh nhưng biết vươn lên để đạt thành tích học tập tốt.

Tiết mục nhảy sôi động của học sinh  khối 12

Vở kịch: Xuân hội ngộ

Bài hát Happy new year

    Chương trình “Xuân yêu thương” là hoạt động  nằm trong kế hoạch thường niên  của Trường THPT Hương Khê nhằm động viên, san sẻ và góp phần mang đến niềm vui cho  học sinh nghèovào dịp Tết cổ truyền mỗi năm. Trong dịp này, các tổ chức từ thiện và cán bộ, giáo viên Nhà trường đã trao 136 phần quà, 270 cái bánh chưng cho 136 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị quà tặng lên đến gần 36,1 triệu đồng.

      Đại diện  Công ty Công ty du học Alivina cũng trao 5 suất quà tới 5 học sinh mồ côi cha, mẹ, gia đình đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, 5 học sinh cha, mẹ bệnh hiểm nghèo, bản thân nỗ lực vươn lên để được tham dự Kỳ thi HSG Quốc gia cũng được nhận món quà từ bàn tay ấm nồng của Ngân hàng Quân đội MB Bank Hà Tĩnh. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng  đã thắp lên niềm niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn, một cái Tết đủ đầy hơn cho những học sinh nghèo của huyện miền núi Hương Khê.

      Trước đó, vào ngày 21 tháng 1 năm 2019, Nhà trường đã tổ chức cho 45 lớp thi gói bánh chưng cổ truyền. Hội thi vừa là cơ hội để các em học sinh thể hiện đôi bàn tay khéo léo trong gói bánh, trang trí, thuyết trình; vừa là dịp để các em hiểu sâu hơn nét đẹp từ bao đời nay trong truyền thống văn hóa dân tộc. Những chiếc bánh được các em kỳ công gói ghém đã được nấu vào chiều cùng ngày trong khuôn viên nhà trường để trao tận tay những bạn học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

 

Hội thi nấu bánh chưng để trao tặng cho HS khó khăn

136 suất quà ấm nồng tình cảm

 

Nguyễn Thư- Thu Hòa

Tác giả: Thu Hòa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 877
Năm 2021 : 5.430