THPT Hương Khê: Phát triển kỹ năng sống và tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong “Tuần lễ sinh hoạt tập thể đầu năm học”

Thực hiện Công văn số 1331/SGDĐT - CTTT ngày 13 tháng 8 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm học 2019-2020. Từ ngày 20/8/2019, trường THPT Hương Khê tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm học với nhiều nội dung, hoạt động phong phú, đổi mới.

Thông qua các hoạt động tập thể để giúp học sinh làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và phương pháp dạy học trong nhà trường tạo nên môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường lớp, thầy cô, bạn bè

Thầy giáo Hiệu trưởng Phan Thanh Toàn khai mạc tuần lễ sinh hoạt tập thể, hướng dẫn Quy tắc ứng xử học đường

Trong “Tuần lễ sinh hoạt tập thể” đầu năm học, học sinh được tìm hiểu về truyền thống 55 năm hình thành và phát triển của trường THPT Hương Khê; những thành tích nổi bật và những tấm gương tiêu biểu trong giáo viên, học sinh từ đó khơi dậy niềm tự hào và quyết tâm của các em về phát huy tiếp truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thành-GV môn Lịch sử tổ chức tìm hiểu truyền thống nhà trường

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hòa-PHT hướng dẫn học sinh tìm hiểu phòng truyền thống nhà trường

Bên cạnh đó, học sinh được tìm hiểu và học tập Điều lệ và nội quy trường học, quy tắc ứng xử học đường; hướng dẫn chăm sóc và sử dụng các công trình phục vụ cho các hoạt động trong nhà trường như: thư viện, phòng truyền thống, sân chơi, bãi tập, công trình nước và vệ sinh, bảo vệ môi trường

Thầy giáo Lê Ngọc Quân-Bí thư Đoàn trường hướng dẫn HS tìm hiểu Điều lệ, nội quy và Cảnh quan nhà trường

Trong tuần lễ sinh hoạt tập thể, các em khối 10 được trao đổi chuyên đề kỹ năng phương pháp học tập ở THPT để làm quen với chương trình học tập và giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường mới, lớp mới môn học mới một cách tích cực, chủ động; các em khối 11, 12 được trao đổi chuyên đề Phương pháp học tập, ôn thi THPT quốc gia.

Cô Lưu Thị Thủy- chuyên đề Kỹ năng phương pháp học tập ở THPT

Thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn-PHT chuyên đề Phương pháp học tập, ôn thi THPT quốc gia.

Tiếp đó nhà trường đã tổ chức cho học sinh tìm hiểu về xây dựng cảnh quan sư phạm và môi trường thân thiện trong nhà trường, tuyên truyền Luật an toàn giao thông; bộ Quy tắc ứng xử văn hóa; phòng, chống bạo lực học đường, ý thức bảo vệ môi trường đặc biệt là kế hoạch về thực hiện phong trào chống “Rác thải nhựa”; kỹ năng phòng chống thiên tai; kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng chống xâm hại…

Cô giáo Trần Thị Huyền-GV môn GDCDChuyên đề về phòng chống các tệ nạn ở học đường, An toàn giao thông”

Điểm đặc biệt trong tuần lễ sinh hoạt tập thể đầu năm học 2019-2020, nhà trường đã tổ chức thành công các hoạt động trải nghiệm để giúp các em học sinh hiểu về Chính sách, chủ trương Nhà nước về "Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em”; Dinh dưỡng học đường và hoạt động thể lực trong trường học...Đây là những kiến thức, kỹ năng rất hữu ích và gắn liền với sinh hoạt hàng ngày của các em nên được hưởng ứng rất tích cực

Cô giáo Trần Thị Nha Trang tổ chức hoạt động tìm hiểu “Chính sách, chủ trương Nhà nước về "Công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em”

Cô giáo Lê Thị Hằng tổ chức hoạt động tìm hiểu về “Dinh dưỡng học đường và hoạt động thể lực trong trường học”

Những buổi tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể, kỹ năng tham gia các CLB, kỹ năng tham gia các hoạt động trải nghiệm và các cuộc thi... do Đoàn trường và CLB Tư vấn tâm lý học đường thực hiện đã trang bị kiến thức, kỹ năng và truyền lửa nhiệt huyết cho các em học sinh làm cán bộ Đoàn, cán bộ lớp.

Cô giáo Trần Thị Tuyết Phong-PBT Đoàn trường tập huấn cho cán bộ Đoàn, cán bộ lớp.

Thông qua các hoạt động tập thể để nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống của nhà trường; tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, điều lệ, qui chế, nội quy, qui tắc ứng xử và các quy định khác liên quan của nhà trường, để học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình; rèn luyện một số kỹ năng cần thiết khi bước vào năm học mới, trong môi trường học tập mới.

Thu Hòa

Năm 2019 : 20.815