Dấu ấn hoạt động ngoại khóa "Tiếp bước anh bộ đội Cụ Hồ" của trường THPT Hương Khê

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng (tại Công văn số 7876-CV/VPTW ngày 06/10/2018 của Văn phòng Trung ương Đảng) về việc tổ chức kỷ niệm một số ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2019, Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019),sáng thứ 5 ngày 19/12/2019, trường THPT Hương Khê đã long trọng tổ chức ngoại khóa “Tiếp bước anh bộ đội Cụ Hồ”.

       Mở đầu chương trình, MC là cô giáo Nguyễn Thị Kim Thành-GV bộ môn Lịch Sử đã nêu lên mục đích, ý nghĩa buổi ngoại khóa: nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho thế trẻ tiếp tục nối bước cha anh, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời ghi nhận những thành tựu đạt được trong nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

MC chương trình-cô giáo Nguyễn Thị Kim Thành

        Đến dự buổi ngoại khóa có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức và học sinh của trường.

Đại biểu tham dự buổi ngoại khóa

Trải qua quá trình sàng lọc nghiêm khắc của lịch sử, cuộc đấu tranh dân tộc và giai cấp, năm 1930 Đảng Cộng Sản Việt Nam ra đời, mở ra bước ngoặt vĩ đại của cách mạng. Sự ra đời của Đảng Cộng Sản Việt Nam là sự chuẩn bị tất yếu đầu tiên cho những bước phát triển nhảy vọt của cách mạng Việt Nam.

 

Bài hát Ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam – Tác giả Đỗ Minh

         Để đáp ứng bước phát triển của cách mạng, ngày 22/12/1944 đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập theo chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong chỉ thị đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ “Đội Việt Nam tuyên truyền giải phòng quân là đội quân đàn anh, mong cho chóng có những đội đàn em khác” và khẳng định: “Tuy lúc đầu quy mô của nó còn nhỏ, nhưng tiền đồ của nó rất vẻ vang. Nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc, khắp đất nước Việt Nam chúng ta”. Chính vì ý nghĩa đó, ngày 22.12.1944 được chọn làm ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam là một quân đội anh hùng của dân tộc anh hùng.

 

Tiểu phẩm: Thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - Bài hát Tiến quân ca của nhạc sỹ Văn Cao

      Hình ảnh người chiến sỹ mũ nan, dép lốp với gậy tầm vông, giáo mác nhưng đã dám xả thân quyết tiến công quân thù, những chiến sỹ cảm tử "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" dũng cảm ôm bom ba càng lao vào tiêu diệt xe tăng địch, đến những chiến sỹ "Nhằm thẳng quân thù mà bắn", "Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến đánh quân thù"..."Bộ đội Cụ Hồ" mãi mãi là hình ảnh cao đẹp, biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống, ý chí quật cường của dân tộc ta, góp phần làm rạng rỡ truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam Anh hùng.

Tiểu phẩm: Cảm tử quân – Bài hát Đoàn vệ quốc quân- Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu

     Vượt qua những khó khăn thử thách, truyền thống vẻ vang của QĐNDVN được viết tiếp bằng những chiến công vang dội đặc biệt chiến thắng Điện Biên “lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu”.

Cảnh 1: Âm mưu Pháp tại Điện Biên Phủ

Cảnh 2: Kéo pháo vào trận địa và tiếp tế cho chiến dịch

Cảnh 4: Đại tướng Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ đạo chiến dịch

Cảnh 4: Quyết định lịch sử của Đại tướng Võ Nguyên giáp từ "Đánh nhanh thắng nhanh" sang "Đánh chắc, tiến chắc"

Cảnh 5: Chiến thắng Điện Biên Phủ

Kịch ngắn “ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản hùng ca Điện Biên.

     Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp kết thúc, dân tộc ta lại kiên cường tiến hành cuộc kháng chiến chống Mĩ suốt 21 năm:

                                  Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước.

                                 Mà lòng phơi phói dậy tương lai.

Bài hát: Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân- Nhạc sỹ Huy Thục

  Trong thời bình, Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục có những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

     

Hát múa: Nơi đảo xa

Thầy giáo Trần Nam Cương-PHT:  Bài hát Người chiến sỹ ấy

        Cuối buổi ngoại khóa, đại diện Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn, Hội Cha mẹ học sinh đã tặng hoa và trao quà cho các thầy giáo là cựu chiến binh. Đó chính là tấm lòng, là lời tri ân sâu sắc, lời chúc sức khỏe và hạnh phúc của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và các em học sinh gửi tới các cựu chiến binh của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

BGH, Hội Cha mẹ học sinh tặng hoa và trao quà cho các thầy giáo-cựu chiến binh 

    Ngày Quốc phòng toàn dân cũng là ngày mỗi người dân đất Việt ôn lại truyền thống, thêm tin yêu, tự hào về lịch sử dân tộc, thêm ý thức trách nhiệm với cuộc sống hôm nay để phấn đấu sống tốt hơn, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hòa-PHT thay mặt BGH đã phát biểu tổng kết buổi ngoại khóa, kêu gọi tất cả các CBGVNV và toàn thể học sinh trong trường THPT Hương Khê hưởng ứng các phong trào giữ gìn an ninh quốc phòng, vững vàng tư tưởng chính trị, đồng thời, không ngừng nỗ lực học tập vươn tới mục tiêu phát triển toàn diện, bền vững và hợp tác quốc tế trong thời đại mới.

  Phát biểu tổng kết cô giáo Nguyễn Thị Thu Hòa-PHT.

        Buổi ngoại khóa khép lại trong niềm vui hân hoan, niềm tự hào của thầy giáo, cô giáo và các em học sinh về Đảng Cộng Sản Việt Nam, tự hào về những chiến công vang dội của Quân đội nhân dân Việt Nam; tuổi trẻ THPT Hương Khê quyết tâm học tập, không ngừng rèn luyện để góp phần xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân.

Niềm vui thầy giáo, cô giáo và các em học sinh sau buổi 

ngoại khóa

Tin bài: Thu Hòa

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 879
Năm 2021 : 5.432