Trường THPT Hương Khê tích cực hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

 Thực hiện công văn số: 1773/SGDĐT-VP ngày 27 tháng 9 năm 2019 của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn với Chủ đề năm 2019 là “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa nhằm hướng tới một đất nước Việt Nam xanh, bền vững; Trường THPT Hương Khê đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực. 

 

        Ngay từ đầu năm học 2019-2020 trường THPT Hương Khê đã xây dựng kế hoạch số 40 /KH-THPTHK thực hiện Phong trào “Chống rác thải nhựa”. Giải pháp thực hiện là tăng cường và đa dạng hóa các hình thức truyền thông về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon sử dụng một lần nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen sử dụng, thải bỏ các sản phẩm nhựa, nilon không thân thiện với môi trường. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khi đến trường “không dùng sản phẩm nhựa và túi ni lông sử dụng một lần”; Không sử dụng hộp xốp đựng thức ăn, nước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa, các vật dụng như ly, dĩa, muỗng sử dụng một lần bằng nhựa trong tất cả các hoạt động tại trường. Học sinh không được mang đồ ăn, chai nhựa đựng nước uống lên lớp học; Nghiêm túc hưởng ứng phong trào “3 không”: Không ly nhựa, không hộp xốp, không túi nilông.

Ảnh Kế hoạch Phong trào "Chống rác thải nhựa"

    Nhà trường đã tiến hành treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề môi trường ở tại trường học, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường.

Khẩu hiệu và biển báo bảo vệ môi trường ở cổng vào trường

 

 

Biển báo về môi trường ở các hành lang và sân trường

        Đặc biệt trong năm học 2019-2020, nhà trường đã tổ chức cho CB,GV và 1772 học sinh thực hiện cam kết hạn chế, tiến tới không sử dụng bao bì nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong hoạt động của trường.

Lễ kí cam kết thực hiện đảm bảo ATGT, An ninh trật tự và bảo vệ môi trường giữa Công an huyện, BGH, GVCN và lớp trưởng các lớp

   Nhà trường đã tổ chức nhiều đợt ra quân đồng loạt thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý chất thải, rác thải. Trong tháng 8-9 năm học mới đã tổ chức 30 lượt lao động từ 45 lớp; Xây dựng các mô hình thu gom và phân loại rác thải trong nhà trường. Thu gom các sản phẩm từ nhựa, ly tô chai nhựa, chai thủy tinh, hộp lon kim loại, giấy vụn, sách báo đã qua sử dụng để tái sử dụng hoặc bán phế liệu, cam kết chung tay bảo vệ môi trường.

Thùng rác phân loại rác thải

Lò đốt rác trong nhà trường

Rác thải được xử lí  trong lò đốt

Nôi quy xử lý rác thải

Học sinh trực tuần tham gia xử lý rác thải

Đặc biệt, mỗi cán bộ giáo viên, học sinh đều có thể tham gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn bằng những việc làm thật đơn giản như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên nhiên liệu; cùng tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường xung quanh gia đình, nhà trường, đường phố... Trồng thêm nhiều cây xanh; tuyên truyền, vận động mọi người trong gia đình, nhà trường, cộng đồng cùng có ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng...

Học sinh tham gia chăm sóc cây xanh

Học sinh tham gia dọn vệ sinh 

Dọn vệ sinh khu vực gần nhà Đa năng

Dọn vệ sinh ở khu vực nhà vệ sinh học sinh

Thực hiện khẩu hiệu “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường”, Đoàn trường THPT Hương Khê đã chào mừng thành công Đại hội đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2020, bằng công trình trồng và chăm sóc 20 cây xanh khu vực phía sau dãy nhà B,C.

Đoàn viên tích cực làm nẹp bảo vệ cây

Đoàn viên tích cực đào hố trồng cây xanh

20 cây sấu mới được trồng 

Vườn cây bưởi trong trường được chăm sóc

Đoàn viên tham gia trồng cây xanh

Vườn chè xanh-công trình Thanh niên 

Vườn mía xanh

 

 

Vườn rau xanh của các chi đoàn trồng và chăm sóc

     Bảo vệ môi trường là vấn đề sống còn của nhân loại, là nhiệm vụ của mỗi người. Hãy bắt đầu từ những hoạt động bảo vệ môi trường tại chính nơi sinh sống của chúng ta, sẽ có tác động lan tỏa đến toàn cầu, làm cho thế giới sạch hơn.

Thu Hòa-Nhật Anh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 876
Năm 2021 : 5.429