ẤN TƯỢNG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI SAU MƯA LŨ Ở TRƯỜNG THPT HƯƠNG KHÊ

Do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp; Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT theo công văn số 1510/SGDĐT-VP ngày 06 tháng 9 năm 2019 đến sáng ngày 10/9/2019 trường THPT Hương Khê và nhiều trường trên địa bàn huyện đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2019 – 2020.

        Tới dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có đồng chí Hoàng Công Lý - Uỷ viên Ban thường vụ huyện, Phó chủ tịch UBND; Bác Lê Hữu Hoan- đại diện cho Hội cha mẹ học sinh; Cơ quan Bảo hiểm huyện; Đài Truyền hình huyện,  cùng 119 cán bộ giáo viên, nhân viên và 1775 các em học sinh của trường đã có mặt đông đủ trong buổi lễ.

Đại biểu tham dự buổi lễ khai giảng năm học 2019-2020

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

     Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ sôi động, tươi vui đến từ CBGV, HS  nhà trường: “Hà tĩnh thẳng hướng tương lai”,“Bay lên nhé ước mơ tuổi học trò”, “Khúc hát mái trường” đón mừng năm học mới.

 

       Tại lễ khai giảng, thầy giáo Trần Nam Cương Phó hiệu trưởng khai mạc buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2019 – 2020.

         Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường thầy giáo Phan Thanh Toàn cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành đối với các hoạt động giáo dục của nhà trường, đề cao những đóng góp, những thành tích của tập thể giáo viên và học sinh đã cùng nhau nỗ lực,đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu năm học 2018-2019. Trong diễn văn khai giảng, đồng chí cũng đặt ra nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019-2020: xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, chú trọng giáo dục kỹ năng sống, lí tưởng cho học sinh đồng thời kêu gọi học sinh toàn trường thi đua học tập và rèn luyện đáp ứng với tiêu chuẩn công dân toàn cầu, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, ý chí phấn đấu vươn lên để trở thành người học sinh toàn diện, có năng lực, phẩm chất tốt xứng đáng với truyền thống 55 năm của nhà trường.

     Tiếp theo chương trình, thay mặt cho 1775 học sinh toàn trường em Nguyễn Mai Anh học sinh lớp 10A1 lên phát biểu cảm nghĩ và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.

       Nhân dịp năm học mới, Ban đại diện cha mẹ học sinh; các đoàn đại biểu đã đến dự khai trường và tặng những lẵng hoa chúc mừng, biểu dương nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong năm học qua. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Hoàng Công Lý đã đánh trống khai giảng năm học mới, tặng hoa chúc mừng nhà trường.

 

Đồng chí Hoàng Công Lý - Phó chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng năm học mới

Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

    Với bề dày lịch sử 55 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự nỗ lực của cả thầy và trò, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương năm học 2018-2019, Trường THPT Hương Khê đạt được những thành tích xuất sắc. Đặc biệt nhà trường vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về “Tập thể lao động xuất sắc”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen xuất sắc phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học”. Công đoàn trường được tặng giấy khen của Công đoàn ngành; 01 giáo viên được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 02 giáo viên được tặng Bằng khen của UBND Tỉnh; 12 chiến sĩ thi đua cơ sở; 03 giáo viên được Giám đốc Sở tặng Giấy khen; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,66%.

 Đồng chí Hoàng Công Lý- Phó chủ tịch UBND huyện trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho tập thể

   Đồng chí Hoàng Công Lý-Phó chủ tịch UBND huyện trao tặng Bằng khen UBND tỉnh, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho 3 cá nhân xuất sắc.

 

Ban giám hiệu trao tặng giấy chứng nhận và quà của công ty Hon da cho 6 học sinh đạt giải quốc gia cuộc thi "ATGT cho nụ cười ngày mai"

        Bên cạnh việc chú trọng tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón năm học mới cho các em học sinh, giáo viên, trường cũng chú trọng đến các hoạt động cụ thể bảo vệ môi trường trong lễ khai giảng như không thả bóng bay, sử dụng túi nilon, chai nhựa…cùng những thông điệp có ý nghĩa: Hãy hành động vì môi trường an toàn và xanh-sạch-đẹp.

    

 Không khí long trọng, náo nức, vui tươi ngày khai trường sau lũ lụt hứa hẹn một năm học 2019-2020 ở trường THPT Hương Khê an toàn, thân thiện với môi trường, với nhiều niềm vui và có thêm những thành tích mới.

THU HÒA- ẢNH DANH KHANG

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 884
Năm 2021 : 5.437