Trường THPT Hương Khê tưng bừng tổ chức kỷ niệm 37 năm thành lập ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt nam (20/11/1982 – 20/11/2019); Sáng ngày 20/11/2019 Trường THPT Hương Khê đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

    Quang cảnh buổi lễ

    Nhà trường đã vinh dự được đón đại diện lãnh đạo UBND huyện Hương Khê: Đồng chí Nguyễn Văn Việt-Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; bác Phan Thế Hòa đại diện hội cha mẹ học sinh. Đặc biệt nhà trường đã được đón tiếp các thế hệ lãnh đạo và những người Thầy, người Cô đã xây dựng nền móng và phát triển nhà trường từ những ngày đầu thành lập cho đến nay: Thầy giáo Hoàng Hữu Diện – nguyên Hiệu trưởng nhà trường, 42 CBGVNV nhà trường đã nghỉ hưu. Tham dự tại buổi lễ có sự hiện diện của thầy giáo Phan Thanh Toàn– Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê; Đảng ủy, Ban giám hiệu, toàn thể các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ viên chức nhà trường cùng 1772 em học sinh thân yêu.

     

Đại biểu tham dự buổi lễ

Ngày 20/11 hằng năm được lấy là ngày truyền thống "tôn sư trọng đạo" của dân tộc, tôn vinh công lao to lớn của người thầy nói riêng và ngành giáo dục nói chung, qua đây cũng là dịp để giáo dục tư tưởng, lòng yêu và kính trọng nghề nghiệp cho học sinh. Tại buổi lễ, thầy giáo Phan Thanh Toàn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn khẳng định: Với 55 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Hương Khê luôn toả sáng ngọn lửa bền bỉ, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị vẻ vang. Các thế hệ thầy, cô giáo và công chức, viên chức của Trường đã nêu cao tấm gương sáng về tinh thần đoàn kết, lòng yêu nghề, tận tuỵ, sáng tạo; đức tính khiêm tốn, giản dị; tinh thần hăng say; ý chí tự lực tự cường. Đó sức mạnh to lớn để Nhà trường dù ở giai đoạn nào, hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

     Thầy giáo, hiệu trưởng Phan Thanh Toàn phát biểu tại buổi lễ

     Thay mặt cho 1772 học sinh đang học tập tại trường, em Đinh Thị Quỳnh Mai-Bí thư chi đoàn 12A6 phát biểu cảm tưởng về buổi lễ: em khẳng định niềm tự hào khi trở thành học sinh của trường THPT Hương Khê, tình yêu đối với mái trường và lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô, đồng thời nguyện sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập để luôn xứng đáng với thành tích mà trường đạt được hôm nay, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội.

     Em Đinh Thị Quỳnh Mai- Bí thư chi đoàn 12A6 phát biểu 

Trong không khí vui tươi hào hứng ngày Nhà giáo Việt Nam, các em học sinh đã trao tặng những bông hoa tươi thắm, rạng rỡ nhất thay cho lời tri ân sâu sắc gửi gắm đến các Thầy Cô hưu trí và thầy cô hiện đang công tác tại nhà trường, tạo thêm sự gắn bó yêu thương, tình Thầy – Trò.

Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng

Nguyên hiệu trưởng Hoàng Hữu Diện và cựu HS khóa 3 tặng tranh và sách cho nhà trường

 

   Học sinh tặng hoa tri ân các thầy cô giáo

    Trong dịp này, nguyên cựu hiệu trưởng Hoàng Hữu Diện và thầy giáo, hiệu trưởng Phan Thanh Toàn đã trao tặng Huy hiệu và bằng chứng nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” cho cô giáo Nguyễn Thị Thu Hòa-Phó hiệu trưởng nhà trường.

     Trao tặng Huy hiệu và bằng chứng nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” cho cô giáo Nguyễn Thị Thu Hòa

     Hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam trường THPT Hương Khê đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội giảng liên trường, Hội thi văn nghệ CBGVNV, Tiếng hát học sinh, Thiết kế video về thầy cô và mái trường, Cánh thiệp tri ân, Giải bóng chuyền nữ sinh...Qua hội giảng và các cuộc thi đã tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Tại buổi lễ Ban giám hiệu và Ban tổ chức các cuộc thi đã tuyên dương các giáo viên và các tập thể học sinh đạt thành tích xuất sắc.

BGH, Công đoàn trao thưởng cho 6 GV có tiết thao giảng liên trường xuất sắc

BGH trao thưởng cho 10 tiết mục văn nghệ xuất sắc trong cuộc thi Tiếng hát học sinh

BGH trao thưởng cho 21 tập thể, cá nhân xuất sắc trong cuộc thi Cánh thiệp tri ân

BGH trao thưởng cho 4 đội bóng đạt giải trong giải Bóng chyền nữ sinh

BGH trao thưởng cho 12 tập thể đạt giải trong cuộc thi Thiết kế video về thầy cô và mái trường

     Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường THPT Hương Khê đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Tôn sư trọng đạo là nét đẹp trong Văn hóa trường THPT Hương Khê, là giá trị mãi luôn trường tồn, bền vững với thời gian.

Một số hình ảnh đẹp buổi lễ 20/11/2019

Quang cảnh buổi lễ

Văn nghệ học sinh: Tiết mục Cô giáo về bản

Văn nghệ của thầy cô giáo: Mái trường viết tiếp bài ca

Giải nhất Cánh thiệp tri ân

 

 

Thiệp mô hình trường THPT Hương Khê

Cánh thiệp tri ân chi đoàn 10A6

Cánh thiệp tri ân chi đoàn 11A1

 

Học sinh tham quan triển lãm Cánh thiệp tri ân

Bắt tay ấm tình của các thầy cô hưu trí

Nụ cười rạng rỡ của các thầy hiệu trưởng của hai thế hệ

Nụ cười rạng rỡ học sinh tham gia

Chụp ảnh tập thể CBGVNV nhà trường trong đồng phục mới

                                                                                    Thu Hòa- ảnh Danh Khang

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 34
Tháng 09 : 1.660
Năm 2020 : 24.313