TƯNG BỪNG HỘI THI VĂN NGHỆ KỶ NIỆM 89 NĂM THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

Chiều ngày 19/10/2019, hòa trong không khí sôi nổi của phụ nữ khắp cả nước, Nhà trường, Công đoàn Trường THPT Hương Khê đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm và Hội thi văn nghệ chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 9 năm ngày phụ nữ Việt Nam.

               Đến tham dự chương trình có các đồng chí Phan Thanh Toàn- Hiệu trưởng Nhà trường, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thị Thu Hòa, Trần Nam Cương- Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các  đồng chí trong BCH Đảng bộ; đại diện Hội cha mẹ học sinh;  đặc biệt là sự hiện diện của đông đảo cán bộ giáo viên cùng 350 học sinh ưu tú của Trường.

Đại biểu và Ban giám khảo tham gia hội thi văn nghệ

       Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể anh em nam giới trong trường, Thầy Phan Thanh Toàn- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã gửi tới các nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh nhà trường lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt; đồng thời thầy đã ôn lại lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của Phụ nữ Việt Nam, luôn phát huy truyền thống anh hùng của Bà Trưng, Bà Triệu làm rạng rỡ những trang sử vẻ vang của dân tộc và khẳng định những đóng góp to lớn của các thế hệ nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh  trong quá trình xây dựng và phát triển ngôi nhà chung  THPT Hương Khê trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Thầy còn nhấn mạnh vai trò “giữ lửa”, sự “vĩ đại” của người phụ nữ trong cuộc sống gia đình và công việc chuyên môn; biểu dương những cống hiến của chị em trong việc làm cho ngôi trường THPT Hương Khê trở thành một trong những điểm sáng của nền giáo dục tỉnh nhà. Trên cơ sở đó, thầy đã động viên chị em tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa để thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Bí thư Đảng bộ-Hiệu trưởng Phan Thanh Toàn phát biểu tại buổi lễ

      Thay mặt cho Ban chấp hành Công đoàn trường,  đồng chí Chu Thị Hồng Nhung- Trưởng ban nữ công đã đọc báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”  năm học 2018 – 2019. Bản báo cáo đã nêu bật những thành tích, những nỗ lực cống hiến và sự kiên trì khắc phục khó khăn hoàn thành tốt hai vai trò: “Đảm việc trường, giỏi việc nhà” của các nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên,  học sinh nhà trường và chỉ rõ những nội dung cụ thể của phong trào này trong năm học 2019 – 2020. Những đóng góp của các cá nhân và tập thể nữ  Trường THPT Hương Khê đã được ghi nhận bởi các danh hiệu rất đáng tự hào như:  nhiều cán bộ GV được nhận Giấy khen của Công đoàn ngành; 1 đồng chí đạt Chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh, 2 đồng chí được giấy khen của Bộ và nhiều thành tích khác.

BGH và đại diện Ban CMHS tặng hoa chúc mừng 

         Sau buổi lễ mít tinh là Hội thi văn nghệ giữa các tổ Công đoàn trong Nhà trường. Các thầy, cô giáo tưởng như chỉ quen với bục giảng, với phấn trắng bảng đen, giờ đây bỗng trở thành những diễn viên tài năng. Hội thi diễn ra vô cùng hấp dẫn với các tiết mục được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng; mỗi tổ Công đoàn mang đến một sự lựa chọn làm thành một thế giới rực rỡ sắc màu, tươi vui và tự hào.

Thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn-Cô giáo Trần Thị Huyền- 2 MC hội thi

Giải nhất tiết mục đơn ca thuộc về ca khúc Huyền thoại mẹ- Tổ Văn- Hành chính

Giải Nhất tốp ca hát-múa "Khúc ca người giáo viên" tổ Sử-Địa-NN-GDCD

Giải Nhất song ca là tiết mục hát dân ca "Hến Đức Thọ" tổ Sử-Địa-NN-GDCD

Hành khúc người lái đò-Hát múa tổ Văn-Hành chính

Hát, múa "Hãy đến với con người Việt Nam tôi" tổ Toán-Tin-Lý

Đơn ca tiết mục "Yêu sao người giáo viên" tổ Hóa-Sinh-Thể

BGH trao giải tổng kết hội thi văn nghệ

         Buổi lễ đã kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của toàn thể các chị em và đại biểu tham dự. Chắc rằng sau lễ kỷ niệm các chị em sẽ lại tiếp tục trở về với những công việc bận rộn hàng ngày nhưng trong tâm tư của mỗi người sẽ mãi nhớ về một ngày lễ kỷ niệm rất trang trọng, ấm cúng, vui tươi và vô cùng ý nghĩa này. Các thầy cô giáo sẽ mãi sống như những đóa hoa tỏa ngát hương thơm cho đời.

      Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Nhà trường trong hội thi văn nghệ:

 

Hồi hộp chờ đợi tiết mục dự thi

Nụ cười rạng rỡ sau tiết mục thi

Khoảng khắc khi nhận giải

 

 

NGUYỄN THƯ-THU HÒA

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 878
Năm 2021 : 5.431