Hoạt động trải nghiêm

Trường THPT Hương Khê tổ chức dã ngoại, học tập trải nghiệm
tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và các địa danh lịch sử trong tỉnh
 
Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018); Thực hiện Kế hoạch 279/SGDĐ-CTTT ngày 12 tháng 3 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc. Chủ nhật, ngày 18 tháng 3 năm 2018, trường THPT Hương Khê tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham quan tại Khu di tích Đồng lộc và các địa danh khác trong tỉnh.
Tham gia dã ngoại có thầy giáo Phan Thanh Toàn đại diện cho Đảng ủy, BGH nhà trường; đại diện Hội cha mẹ học sinh; tổ Lịch sử; giáo viên bồi dưỡng, đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử và đặc biệt là các đồng chí trong BCH Đoàn trường cùng các đồng chí Bí thư các chi đoàn học sinh.
Tại Ngã ba Đồng Lộc đoàn đã được tổ chức xem phim tư liệu, tham quan mô hình động tái diễn những trận đánh ác liệt tại đây, dâng hương tại Khu tưởng niệm TNXP và phần mộ 10 cô gái. Tiếp tục hành trình, đoàn đã tham quan, thắp hương tại Khu lưu niệm và phần mộ anh hùng Lí Tự Trọng (Thạch Hà), Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Trần Phú (Đức Thọ), Tượng đài Phan Đình Phùng (Vũ Quang). Tại các địa danh này, Tổ Lịch sử đã hướng dẫn học sinh chuẩn bị các bài thuyết trình về các nhân vật lịch sử, sự hy sinh anh dũng và những câu nói bất hủ còn mãi với thời gian, đoàn trường đã tổ chức nhiều trò chơi có tính giáo dục cao.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, là động lực giúp các em học sinh nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện để trở thành người có ích cho quê hương, đất nước./.
                                                                     .NQ
 
 
Nguồn: thpthuongkhe-hatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 30
Tháng 04 : 883
Năm 2021 : 5.436