NÁO NỨC NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH-HƯỚNG NGHIỆP 2019

Thực hiện công văn số 232/SGDĐT-GDTX&CN V/v phối hợp thực hiện chương trình “Tư vấn tuyển sinh năm 2019” ngày 20 tháng 02 năm 2019 của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh; Công văn số 115/ĐHV-HCTT ngày 18/2/2019 của Đại học Vinh; Kế hoạch số 195/KH-THPTHK ngày 12/9/2018 của trường THPT Hương Khê về hướng nghiệp, dạy nghề; Chiều ngày 26-2, Trường THPT Hương Khê đã tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho gần 600 học sinh nhà trường.

ảnh: HS tham dự chương trình

* Tham dự chương trình có:
+ Về phía Ban tư vấn: Đại diện Đại học Vinh, Học viện nông nghiệp Việt Nam, Đại học Đại Việt Sài Gòn, Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An, Trung tâm du học Alivina.

+ Về phía nhà trường:

- Thầy cô BGH nhà trường

- Cùng toàn thể CB, GV, CNV nhà trường và gần 600 học sinh của 15 tập thể lớp 12.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc từ HS trường THPTHK và các anh chị sinh viên từ các trường Đại học tham dự.

ảnh: Chương trình văn nghệ

Tại chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm nay tổ chức ở trường THPT Hương Khê có nhiều điểm mới - điểm nhấn. Cụ thể gồm ba phần: Tư vấn chung: Đại diện BGH nhà trường cung cấp những thông tin chính thức và mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh vào ĐH, cao đẳng năm 2019. Tư vấn chuyên sâu theo các nhóm ngành và Tư vấn trực tiếp: Học sinh có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các thầy cô Ban tư vấn (chuyên gia là đại diện nhiều trường Đại học lớn như: Đại học Vinh và Học viện Nông nghiệp; Trung tâm du học Avia; thầy cô BGH nhà trường...)

ảnh: Hiệu trưởng Phan Thanh Toàn phổ biến những điểm mới kỳ thi THPTQG 2019

Ở phần tư vấn chung thầy giáo-hiệu trưởng Phan Thanh Toàn cung cấp những thông tin chính thức và mới nhất về kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia và tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng năm 2019. Đồng thời thầy còn động viên và nhắc nhở các em học sinh tham gia đầy đủ các buổi ôn tập và thi khảo sát; tích cực, tự giác, tự ôn tập;  ứng dụng CNTT vào ôn tập; học thầy, học bạn, học mọi nơi mọi lúc; Tìm kiếm và tập hợp tài liệu, đề thi để ôn thật tốt.

ảnh: Đại học Vinh tặng 5 suất học bổng cho HS có hoàn cảnh khó khăn học giỏi

Trong phần tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành, các chuyên gia tư vấn của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm du học đã tăng cường thông tin đào tạo nghề, định hướng thay đổi nhận thức chọn học nghề. Song song các chuyên gia còn gỡ rối hướng nghiệp, sức khỏe mùa thi; hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi, xét tuyển, tư vấn học nghề, tư vấn du học...

ảnh: Tư vấn của Đại học Vinh

ảnh: Tư vấn tuyển sinh của công ty du học Alivina

Phần tư vấn trực tiếp, Ban tư vấn đã giải đáp cụ thể mọi thắc mắc của học sinh liên quan đến việc chọn tổ hợp xét tuyển, ngành nghề đạo tạo, hướng du học... qua đó cung cấp thêm kiến thức cần thiết để các em bị lựa chọn ngành nghề đăng ký vào ĐH, cao đẳng hoặc lựa chọn học nghề, chọn công việc tương lai phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện gia đình. Nội dung tư vấn bổ ích, hấp dẫn với những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2019.

"Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp" nhằm giúp học sinh tiếp cận, hiểu rõ các quy định về kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, các ngành, nghề đào tạo, những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành, nghề đăng ký, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng.

CLB truyền thông

Năm 2019 : 20.812