TRẢI LÒNG CỦA NỮ SINH TRƯỜNG HUYỆN THI VƯỢT CẤP ĐẠT GIẢI NHÌ HSG QUỐC GIA MÔN ĐỊA LÍ

Nguyễn Thị Mai: giải Nhất HSG tỉnh lớp 10; thi vượt cấp và đạt thành tích ấn tượng trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019: giải Nhì môn Địa lí (Xếp thứ 12 toàn quốc, cao điểm nhất đội tuyển HSG quốc gia môn Địa lí tỉnh Hà Tĩnh).

Tết Nguyên Đán Kỉ Hợi - một cái tết không thể quên đối với em nói riêng và trường THPT Hương Khê nói chung. Vẫn còn nguyên cái cảm giác hạnh phúc vỡ òa, vui sướng không diễn tả được bằng lời khi kết quả đạt giải của kì thi HSG quốc gia đều có tên cả 3 học sinh trường THPT Hương Khê:1 giải nhất(Lịch Sử), 1giải nhì (Địa Lí)và 1 giải khuyến khích (Vật Lí). 

ảnh: Lễ vinh danh 3 HSGQG và 3 cô giáo có công phát hiện, bồi dưỡng

Có thể nói đây là những quả ngọt đầu năm - khởi đầu đầy hi vọng và thành công. "Làm sao để đạt được kết quả như thế? Nhân tố nào làm nên thành công của em ngày hôm nay?" Đó là những câu mọi người giành cho em nhiều nhất. Với em không phải là thứ gì quá xa vời mà đó chính là gia đình, thầy cô, bạn bè những người luôn ủng hộ và động viên em trong suốt quá trình học ôn cho đến khi đi thi. Đặc biệt là cô giáo Lê Thị Thanh Nga  người giáo viên phát hiện và bồi dưỡng cho em ngày từ khi mới bước chân vào trường THPT Hương Khê, kì thi HSG lớp 10 năm học 2017 – 2018 em đạt giải nhất HSG Tỉnh, cô đã rất vui và động viên em cố gắng ôn luyện để nếu có cơ hội được vào đội tuyển HSG quốc gia thì tốt. Mùa hè 2018 em đã khăn gói hành trang xuống tận trường Chuyên Tỉnh để ôn luyện cũng chính cô là người đưa em xuống gửi gắm từ nơi ăn chốn ở đến việc học, có những lúc cô không chỉ là người dạy kiến thức mà còn là người mẹ, người chị tận tụy giúp đỡ em vượt qua những khó khăn, thử thách trong thời gian ôn luyện.

ảnh: Mai và cô giáo Lê Thị Thanh Nga ngày 20/11

          Nhiều người thắc mắc rằng:"Tại sao em lại chọn Địa lí để đi thi khi bản thân là một học sinh khối A?" E chỉ đáp trả tất cả những thắc mắc đó bằng 1 câu trả lời: Đó là vì niềm đam mê của em, vì sự thú vị mà bộ môn Địa lí mang lại cho em. Thật sự có đôi lúc em tự hỏi có phải bản thân mình đã quá liều lĩnh khi bỏ dở cả một học kì để theo đuổi một niềm đam mê gần như viển vông. Chưa kể những lúc nản chí vì không theo kịp các anh chị 12 trường chuyên- các bậc tiền bối dồi dào kinh nghiệm, thậm chí có những người đã từng đi thi và đạt kết quả cao từ năm trước. Chính những lúc đó thì các thầy cô, gia đình, và cả tập thể 11A1-là nguồn động viên lớn nhất, là những ngọn lứa tiếp thêm sức mạnh để em có động lực và niềm tin chiến thắng đang chờ phía trước và cố gắng mỗi ngày một ít. 

ảnh: Tập thể 11A1 THPT Hương Khê-tổ ấm của Mai

Đến với Trường Chuyên Tỉnh em được sự hướng dẫn tài tình, tận tâm của đội ngũ giáo viên trường chuyên, bên cạnh đó em cũng  cố gắng đọc thêm nhiều tài liệu hướng dẫn mà cô giáo Nga cung cấp cho em, vì đang là học sinh 11 khi kiến thức 12 em chưa từng học qua nên trong quá trình học có gì vướng mắc em lại gọi điện thoại trao đổi nhờ cô giải đáp để vừa nắm kiến thức cơ bản vừa học các kiến thức nâng cao;  Cùng với sự đồng hành của các anh chị trong đội tuyển đã chia sẻ cho em nhiều kinh nghiệm học tập và thi cử’, đến ngày hôm nay em vẫn chưa hết bất ngờ và xúc động vì sau khi làm bài xong em cũng khá tự tin về bài làm nhưng cũng không ngờ là được giải Nhì với điểm số cao như vậy. Nếu những lời động viên, sự tâm huyết và tin tưởng của mọi người là nhiên liệu thì chính sự ủng hộ về vật chất từ các suất học bổng, những món quà từ nhà trường THPT Hương Khê ... là phương tiện để đưa chúng em đến với thành công như ngày hôm nay. 

 

ảnh: Niềm vui của hai cô trò trong buổi lễ vinh danh

Một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến gia đình, bạn bè và thầy cô giáo. Cảm ơn nhé những lời động viên, những lời hứa sẽ giúp đỡ khi trở về của mọi người, biết ơn lắm những người đã tin tưởng và ủng hộ chúng em trong suốt quá trình ôn thi. Kết quả kì thi lần này, chúng em xin kính dâng lên thầy cô như một sự đền đáp dẫu chưa xứng đáng với những gì mà thầy cô đã hi sinh để chúng em có ngày hôm nay!

Học sinh: Nguyễn Thị Mai – HS lớp 11 A1 trường THPT Hương Khê- giải Nhì môn Địa Lí HSG quốc gia

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 79
Tháng 05 : 2.726
Năm 2020 : 15.426