Nâng cao chất lượng bộ môn giáo dục Quốc phòng-An ninh qua hội thao quốc phòng-an ninh cấp trường THPT

Thực hiện công văn số 1961/SGDĐT- GDPT của sở GD-ĐT Hà Tĩnh Triển khai thực hiện thông tư số 23/2018/TT-BGDĐT ngày 28/09/2018 của Bộ GD-ĐT về việc ban hành điều lệ Hội Thao giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường THPT; Chiều ngày 4/4/2019 Trường THPT Hương Khê đã long trọng tổ chức Hội thao quốc phòng - an ninh năm học 2018 – 2019, Hội thao diễn ra thành công rực rỡ.

Hằng năm bộ môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh đã trở thành một phần quan trọng trong chương trình giáo dục của nhà trường, góp phần giáo dục và phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc; nêu cao ý thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT trong việc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ Quốc.

Tham dự Hội thao quốc phòng, an ninh có Trung tá Nguyễn Cao Cường-Phó tham mưu trưởng; Trung tá Nguyễn Mạnh Hà-Trợ lí dân quân, Ban chỉ huy quân sự huyện Hương Khê; đồng chí Phan Thanh Toàn-Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường; Ban giám hiệu nhà trường; Bí thư Đoàn thanh niên; GVCN và gần 1200 vận động viên tham gia dự thi với sự cổ vũ đông đảo của các em học sinh trong toàn trường.

Phát biểu khai mạc Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - P.HT nhà trường, Phó  ban tổ chức nhấn mạnh: Trong điều kiện đất nước hội nhập và phát triển, GDQP - AN có một vai trò và ý nghĩa rất to lớn trong việc giáo dục và nâng cao ý thức trách nhiệm, khơi dậy tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước. Thầy chúc các thí sinh dự thi hiểu rõ về nội dung lý thuyết và thực hành cũng như những động viên hôm nay giành được kết quả cao nhất.

 

Đ/c Đinh Kim Kỳ  thay mặt Ban trọng tài lên tuyện thệ làm việc hết mình, chính xác và công tâm.

Học sinh Lê Thị Thanh Tâm thay mặt các vận động viên hứa quyết tâm thi đấu hết mình

Trong các nội dung thi mỗi phần thi đều thể hiện được những ưu điểm rõ rệt như về phần thi kiến thức học sinh sẽ nắm rõ về những kiến thức và kỹ năng cơ bản về quốc phòng - an ninh cho học sinh THPT, các tư thế vận động giúp các em thêm khỏe khoắn và linh hoạt trong việc xử lý tình huống,… Tham gia Hội thao, các vận động viên trải qua các phần thi thực hành với nội dung: Thi điều lệnh đội ngũ; Kỹ năng băng bó cứu thương; Thi các tư thế, động tác vận động trên chiến trường; chạy vũ trang....

Vận động viện thuần thục các kĩ năng, đội hình đội ngũ đẹp - nghiêm túc

 

Kĩ năng băng bó vết thương

 

Thi các tư thế, động tác vận động trên chiến trường

Từ kết quả Hội thao lần này có thể khẳng định rằng, chất lượng môn học giáo dục QP-AN của trường THPT Hương Khê đã dần đi vào thực chất, mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục, tuyên truyền về QP-AN. Học sinh cơ bản đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng phổ thông về an ninh-quốc phòng toàn dân, bồi dưỡng, rèn luyện tinh thần, ý thức sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Và đây là tiền đề tốt, tạo đà cho những Hội thao tiếp sau thành công cao hơn.

THU HÒA

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 555
Năm 2021 : 6.237