Điểm mặt 13 học sinh làm rạng danh trường THPT Hương Khê trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020

Năm học 2019 - 2020, diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khó khăn, đại dịch Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động dạy học và giáo dục, thầy trò trường THPT Hương Khê đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua để giành được nhiều kết quả toàn diện trên mọi lĩnh vực, hoạt động công tác, vinh dự được UBND tỉnh tặng danh hiệu: “Tập thể lao động xuất sắc”.

       Để góp phần xây dựng được hình ảnh, thương hiệu Nhà trường có phần đóng góp lớn của các em học sinh thân yêu. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 kết quả nhà trường đạt được khá ấn tượng: Đậu tốt nghiệp 571/572, tỉ lệ 99,83%; điểm bình quân các bài thi 6.512, xếp thứ 9 toàn tỉnh; có 14 lượt học sinh có điểm thi từ 27 điểm trở lên; có 5 bài thi đạt điểm 10. Kỳ thi tốt nghiệp 2020 và công tác tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng đợt 1 đã khép lại, chúng ta cùng điểm mặt 13 cựu học sinh đã làm rạng danh ngôi trường hơn 56 năm tuổi trường THPT Hương Khê.

1.Lê Thị Thanh Trà 12A1: Tân sinh viên Y Đa khoa - Đại học Y Hà Nội

Điểm thi: Khối B: 29.05 và khối A: 27.05

   “Em yêu ngành y, vì đó là một ngành cao cả, em có thể chăm sóc những người bệnh, hiểu rõ những căn bệnh nguy hiểm đang đe dọa con người mà tìm cách phòng tránh nó, quan trọng hơn hết, em có thể tự tay chăm sóc cho gia đình và thầy cô của mình, những người mà em yêu thương nhất”.

 

2.Lê Hữu Tài-12A1:Tân sinh viên Y Đa khoa trường Đại học Y Huế

Điểm thi: Khối B: 27.65

         “Điều đau lòng nhất trên đời có lẽ là nhìn người thân của mình phải chịu những nỗi đau về bệnh tật mà không thể làm gì.Từng chứng kiến người thân của em bị bệnh và chịu đựng nỗi đau thể xác em đã nuôi dưỡng cho mình ước mơ trở thành bác sĩ. Khoác lên mình chiếc áo blouse trắng và được chăm sóc chữa trị cho mọi người không biết từ lúc nào đã trở thành niềm mong mỏi của em. Vì thế em sẽ tiếp tục cố gắng từng ngày để trở thành một bác sĩ- một người có thể cống hiến phần nào đó khả năng của mình xoa dịu đi nỗi đau, làm lành được vết thương của người bệnh, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn”.

3.Nguyễn Hà Khánh Duy 12A1:Tân sinh viên Y Đa khoa trường Đại học Y Huế

Điểm thi: Khối B: 27.03

Thành tích nổi bật HSG tỉnh lớp 10, 11 môn Hóa học.

“Em được tiếp cận với các môn khoa học tự nhiên từ lúc con nhỏ đã hình thành trong em sự yêu thích khoa học và tìm tòi. Chính điều đó đã thúc đẩy em theo đuổi con đường trở thành một bác sĩ. Kì thi vừa rồi là một bước ngoặt trong con đường đó. Để đạt được kết quả như mong muốn, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể các thầy cô giáo giảng dạy tại lớp A1K53 và đặc biệt là thầy giáo chủ nhiệm Lê Văn Quý - người luôn sát sao hướng dẫn tận tình chúng em ôn tập”.

Khánh Duy và thầy giáo chủ nhiệm Lê Văn Qúy

4.Hồ Thị Trà Giang 12A1: Tân sinh viên Y Đa khoa trường Đại học Y Huế

Điểm thi: Khối B: 27.25

“Giấc mơ trở thành bác sĩ là giấc mơ mà em ấp ủ từ lâu, niềm vinh hạnh được khoác lên người chiếc áo blouse, được giúp thật nhiều bệnh nhân thật sự rất tuyệt vời. Chặng đường tương lai phía trước còn rất dài nhưng em sẽ cố hết sức mình, trở thành một bác sĩ giỏi và đầy đam mê với nghề”.

5.Nguyễn Hoàng Anh 12A1:Tân sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Điểm thi: Khối A1: 27.0 5

“Niềm đam mê lớn nhất của em là dành cho máy móc và công nghệ nên luôn cố gắng để có một công việc theo đam mê của mình. Ước mơ của Hoàng Anh là vào IT của trường Bách Khoa Hà Nội”.

6. Phạm Hồng Thắm 12A1: Tân sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Điểm thi: Khối A: 27.0 và giải Nhất môn Tin học trong Kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh lớp 12.

“Khác biệt với các bạn nữ sinh khác, em có sở thích tìm tòi nghiên cứu và hoc hỏi, luôn thắc mắc về những hiện tượng xung quanh mình mà từ đó đam mê khám phá ra những điều khoa học đằng sau đó và đặc biệt có đam mê với lĩnh vực khoa học máy tính. Ước mơ của nữ sinh Hồng Thắm là vào IT của trường Bách Khoa Hà Nội”.

7.Lê Thị Quỳnh Trang -12A1:Tân sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Điểm thi: Khối D: 27.15

“Từ nhỏ em thích nghe đài, xem phim và thỉnh thoảng thì có xem bằng phụ đề tiếng Anh để có thể học thêm từ vựng nữa ạ. Ước mơ vào ngành ngôn ngữ Anh của Đại học ngoại thương để được chinh phục thêm nhiều ngôn ngữ nữa”.

8.Ngô Phương Hà -12A1: Tân sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Điểm thi: Khối A: 27.15

“Khi còn ngồi trên ghế nhà trường hẳn ai cũng có cho mình một ước mơ để làm động lực phấn đấu học tập. Em cũng vậy cũng mang trong mình mơ ước được trở thành một sinh viên kinh tế bởi vì đam mê những con số từ khi còn bé. Ước mơ đó đã trở thành mục tiêu để em phấn đấu suốt bao năm qua. Hi vọng với những gì đã cố gắng em có thể góp một phần sức nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương đất nước”.

 

9. Trần Minh Thùy 12A1: Tân sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Điểm thi: Khối D: 27.0

Khiêm tốn nhận mình “không có gì nổi bật” so với các bạn trong lớp, nhưng kết quả thi vào đại học của Minh Thùy thật đáng nể:  “Em chỉ là một nữ sinh bình thường ở một ngôi trường miền núi nhưng có một ước mơ to lớn.  Em rất thích FTU, dù điểm chuẩn trường rất cao thuộc top đầu cả nước nhưng điều đó không ngăn em khỏi hoài bão một ngày được ghi tên mình trên ngôi trường ấy”.

10. Nguyễn Thị Khuyên 12A1: Tân sinh viên trường Đại học Ngoại thương TP HCM

Điểm thi: Khối D: 27.4

“Vốn là người hướng ngoại, thích khám phá những điều mới mẻ nên em đã ấp ủ ước mơ được học ngành kinh tế đối ngoại của trường Đại học ngoại thương TPHCM từ lâu. Còn ngoại ngữ thì em chú trọng từ vựng, ngữ pháp và thường xuyên nghe đĩa, tập dịch sách, báo bằng tiếng Anh sang tiếng Việt. Có cơ hội gặp gỡ người nước ngoài là em thực hành ngay. Em hy vọng với môi trường năng động và tính chất của ngành học có thể giúp em rèn luyện bản thân và thỏa mãn được niềm đam mê của mình”.

11.Nguyễn Thị Mai

Thành tích khủng-12A1: Tân sinh viên khoa Kinh doanh quốc tế- Đại học Tôn Đức Thắng.

Năm lớp 11 giải Nhì HSG quốc gia môn Địa Lý.

Năm lớp 12: giải Nhất HSG quốc gia môn Địa Lý.

Vinh dự là cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước cấp tỉnh và 1/11 đại biểu chính thức đại diện cho tỉnh Hà Tĩnh tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc giai đoạn 2015-2020.

Điểm thi: Khối D10: 27.15

"Ngoài kia thế giới thật rộng lớn và thật đẹp, ước gì em sẽ được đi đến và khám phá những điều thú vị đó nhỉ, đưa cả gia đình, thầy cô và bạn bè cùng đi nữa? Đó là ước nguyện của em. Em đã không ngừng nỗ lực từng ngày, từng chút một để biến những ướ mơ thành sự thật, để một ngày nào đó có thể làm việc với người nước ngoài, đi được nhiều nơi đẹp, làm những việc  mà trước đây tôi chỉ dám đặt đằng sau chữ " ước mơ''.

12.Phạm Hồng Tiến12A4:Tân sinh viên trường Sỹ quan Chính trị.

Điểm thi: Khối C: 28.0  (Văn: 8-Sử 10-Địa 10).

“Kế thừa truyền thống gia đình có nhiều anh chị đã trưởng thành trong lĩnh vực lực lượng vũ trang, em ước mơ trở thành một chiến sỹ bộ đội trong tương lai. Em ước mơ trở thành một chiến sỹ để đưa bước chân đi trên mọi nẻo đường của Tổ quốc và sống với những phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ. Em không học siêng như các bạn khác mà chỉ nắm chắc kiến thức trên lớp, sau đó về nhà sắp xếp quỹ thời gian, lên lịch học tập. Biết sắp xếp thời gian học một cách khoa học thì sẽ làm được mọi việc, vẫn còn thời gian để chơi và tham gia các hoạt động khác”.

13. Phan Hữu Duy 12A2: Tân sinh viên khoa Luật Kinh tế Đại học Thương mại Hà Nội.

Điểm thi: Khối c: 27. 5

“Ngay từ nhỏ, em đã rất quan tâm đến vấn đề phát triển kinh tế đất nước. Bên cạnh đó , em cũng thấy có một số người vì mục đích lợi ích kinh tế trước mắt mà thực hiện những hành động trái pháp luật, bất chấp mọi thủ đoạn. Việc phát triển kinh tế cũng cần phải gắn với việc tuân thủ pháp luật, không được tách rời với nhau. Chính vì thế, em quyết định lựa chọn ngành Luật kinh tế, để hy vọng sau này sẽ góp một phần nhỏ công sức của mình trong việc phát triển kinh tế đất nước và hạn chế được mặt tiêu cực của cạnh tranh trong phát triển kinh tế”.

Chia sẻ về bí quyết đạt điểm cao ở các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, 13 cựu học sinh đều cho biết: “Niềm yêu thích và đam mê chính là động lực giúp chúng em học tập tốt các môn học. Điều cốt yếu nhất vẫn là chú ý bài giảng của thầy cô ngay ở trên lớp để nắm vững kiến thức trọng tâm, ghi vào sổ tay nhật ký những kiến thức quan trọng và cần thiết để sau đó ôn lại. Từ những bài giảng trên lớp của thầy cô, chúng em sẽ đọc thêm các tài liệu liên quan để có thể hệ thống theo cách riêng.Ngoài ra phải tranh thủ tự học, tự tham khảo các tài liệu để bổ sung kiến thức, đồng thời cần phải có phương pháp, chiến thuật làm bài thi hợp lý”.

Những điểm số xuất sắc mà các học sinh trường THPT Hương Khê đạt được trong kỳ thi vừa qua thực sự là những bông hoa tươi thắm, đóng góp thêm vào thành tích giáo dục của tỉnh nhà. Để có được kết quả đó, các em không chỉ nỗ lực, chăm chỉ mà còn có những “bí quyết” xây dựng phương pháp học tập riêng; Là quả ngọt từ những nỗ lực thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá, công tác tổ chức ôn tập và ôn thi hiệu quả, chất lượng của nhà trường...Chúc các em sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao trong ngôi trường mới và tiếp tục làm rạng danh những truyền thống tốt đẹp của mái nhà chung trường THPT Hương Khê.

Thu Hòa-PHT

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 555
Năm 2021 : 6.237