Nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm và kỹ năng phòng chống ma túy học đường qua ngoại khóa “Hóa học với đời sống”

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2018 - 2019; nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên kiến thức về bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức về các chất gây nguy hiểm đối với con người; an toàn thực phẩm trong cuộc sống; tăng sự yêu thích học tập bộ môn Hóa học, sáng ngày 6/5/2019 Tổ Hóa học đã tổ chức thành công ngoại khóa chủ đề “Hóa học với đời sống”.

Đến dự với buổi ngoại khóa có Thầy Phan Thanh Toàn - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng quý thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, trong hội đồng sư phạm và gần 1800 học sinh nhà trường.

     Mở đầu ngoại khóa, Thầy giáo Phan Thọ Nhật – Tổ trưởng tổ Hóa Học thể hiện tình yêu hóa học qua bài thơ “Nghề hóa học”. Thầy cung cấp những thông tin về “hóa học và đời sống”, “Hóa học và biến đổi khí hậu” và “Hóa học với an toàn vệ sinh thực phẩm”. Phần tuyên truyền giúp các em không những am hiểu về kiến thức hóa học mà còn cập nhật những thông tin xảy ra trong đời sống hàng ngày như ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, những ứng dụng của kim loại.

     Buổi ngoại khóa thêm phần sôi nổi với tiết mục kịch “ Đỗ lạc đường” do nhóm học sinh lớp 11A1,A2,A3 thể hiện thấy được bên cạnh các chất có nhiều tác dụng với đời sống thì cũng có rất nhiều chất gây nguy hại đến sức khỏe con người như tác hại bóng cười, ma túy, thuốc cỏ... Thông qua vở kịch một thông điệp gửi đến các bạn học sinh: “ Ngay từ bây giờ, khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, hãy trang bị cho mình những kĩ năng , kiến thức cần thiết để sau này bước vào đời sẽ không bỡ ngỡ, có đủ bãn lĩnh để vượt qua những cám dỗ.

   

THÔNG ĐIỆP: TUỔI TRẺ THPT HƯƠNG KHÊ NÓI KHÔNG VỚI MA TÚY VÀ CÁC CHẤT KÍCH THÍCH, TỆ NẠN XÃ HỘI

Thông qua các thí nghiệm, qua trò chơi thấy được sự kì ảo, lí thú của Hóa học. Đặc biệt hiện tượng núi lửa phun trào với những dòng dung nham đầy màu sắc tuyệt đẹp. Và ngay tại sân khấu đã tái hiện lại hình ảnh thú vị đó thông qua màn biểu diễn của bạn Hữu Tài đến từ lớp 11A1.

Hóa học là bộ môn rất thú vị đối với nhiều học sinh và dĩ nhiên ta hoàn toàn có cơ sở để khẳng định điều đó. Không dừng lại ở những phương trình khô khan , những công thức cứng nhắc, nét thu hút của hóa học là để cho học sinh thoải mái thực hành và quan sát hiện tượng biến đổi trong quá trình thí nghiệm bạn Khánh Duy.

     Phần cuối của buổi ngoại khóa là các câu hỏi về Hóa học với những phần quà cho các em học sinh tham gia. Học sinh ba khối đã nhiệt tình tham gia những câu hỏi hấp dẫn do các thầy, cô chuẩn bị như: “Khí gây nên hiệu ứng nhà kính có tên Hóa học là gì?”, Sử dụng chất hóa học trong nuôi trồng? Chất hóa học chủ yếu nào sử dụng chế tạo thực phẩm công nghiệp...

Qua buổi sinh hoạt ngoại khóa đã tăng cường nâng cao chất lượng học tập,  tăng sự yêu thích bộ môn, gắn bó hữu cơ hóa học với thực tiễn đời sống.

CLB TRUYỀN THÔNG

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 555
Năm 2021 : 6.237