Sáng ngày 5/1/2019, trường THPT Hương Khê đã tổ chức triển khai thành công cuộc thi “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018-2019.

Thực hiện công văn số 2093/SGDĐT-CTTT về việc triển khai cuộc thi “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018-2019; được sự nhất trí của BGH nhà trường, sáng ngày 5/1/2019, Tổ GDCD trường THPT Hương Khê đã tổ chức thành công.

Cuộc thi “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Đây là hình thức đổi mới giáo dục, tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông, kỹ năng và những hành vi ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông cho học sinh, giáo viên qua đó góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm tải tình trạng vi phạm pháp luật giao thông và tai nạn giao thông liên quan tới học sinh, giáo viên.

Nhà trường đã sớm triển khai xây dựng kế hoạch cuộc An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” trong đó thành lập Ban tổ chức cuộc thi, phân công lịch thi trực tuyến cụ thể cho từng lớp, phân công GV tổ GDCD và tổ Tin học trực tiếp hướng dẫn các em HS khối 10,11 và toàn thể CBGV.

ẢNH: CÔ GIÁO TRẦN THỊ HUYỀN HƯỚNG DẪN HS THAM GIA VIẾT BÀI TỰ LUẬN

BGH nhà trường phối hợp với Đoàn trường đã tổ chức tập huấn cho Bí thư, lớp trưởng các lớp để các em về triển khai cụ thể ở từng lớp. Đồng thời phân công GV trong Ban HĐNGLL xây dựng kế hoạch cụ thể để hướng dẫn GV, HS thi những sản phẩm để có chất lượng và kết quả cao.

ẢNH: TẬP HUẤN CHO CÁN BỘ LỚP VỀ CUỘC THI

Mở đầu ngày thi đầu tiên tại hai phòng máy của nhà trường, 7 chi đoàn 10A15, 10A11, 10A5,10A2,11A6,11A15 đã hào hứng tham gia, thảo luận sôi nổi. Các em đã chuẩn bị đầy đủ phần thi tự luận từ trước ở nhà đã được hướng dẫn từ ngày 2/1/2019, sau đó lên trường tham gia phần thi trắc nghiệm và hoàn thành bài thi nhanh chóng.

ẢNH: NIỀM VUI CỦA THÍ SINH KHI HOÀN THÀNH BÀI THI

ẢNH: CHI ĐOÀN 10A15 THAM GIA THI TẠI PHÒNG MÁY SỐ 2

ẢNH: HS THẢO LUẬN VỚI CÔ TRẦN THỊ HUYỀN VỀ CÂU HỎI

Cuộc thi không chỉ giúp các em thư giãn sau những giờ học căng thẳng mà còn là dịp giúp các em rèn luyện các kỹ năng tham gia giao thông, hiểu biết về pháp luật. Đây là cuộc thi mà nhiều năm qua nhà trường đã tổ chức thành công và có kết quả cao: năm 2017-2018 HS giành giải Nhất quốc gia.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 556
Năm 2021 : 6.238