THPT HƯƠNG KHÊ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG LẦN THỨ IV NHIỆM KỲ 2020- 2025

     Thực hiện chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019; các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên về việc tổ chức đại hội các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ, ngày 16,17/5/2020 trường THPT Hương Khê long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

     Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Ngọc Huấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, huyện, các đồng chí là phó bí thư các chi bộ, đảng bộ bạn.

 

Đại biểu tham dự Đại hội

       Nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ Trường THPT Hương Khê đã cụ thể hóa các Nghị quyết cấp trên phù hợp với chức năng nhiệm vụ của đơn vị, xây dựng chương trình hành động, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo chú trọng xây dựng về cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp dạy học, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu phát triển giáo dục của địa phương, hoạt động dạy và học ngày càng đạt kết quả cao. 

Bí thư Đảng bộ trường THPT Phan Thanh Toàn đọc Báo cáo chính trị

        Đảng bộ xác định rõ giáo dục mũi nhọn là nội dung quan trọng trong xây dựng thương hiệu Nhà trường, do đó, kết quả các cuộc thi học sinh giỏi các cấp luôn nằm trong tốp dẫn đầu khối các trường THPT trong toàn tỉnh: 255 học sinh đạt học sinh giỏi tỉnh (tăng 15 giải), trong đó có 13 giải nhất, 60 giải nhì, 78 giải ba; 17 em đạt học sinh giỏi quốc gia tăng 11 giải), trong đó 10 giải văn hóa (các môn Sử, Địa, Lý, IOE; liên môn) và 07 giải về cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp quốc gia”). Cùng với đó, kết quả thi THPTQG, đậu tốt nghiệp, đậu ĐH, CĐ là một trong những nội dung quan trọng phản ánh chất lượng, hiệu quả hoạt động dạy - học, cụ thể: trong suốt nhiệm kỳ tỉ lệ đậu tốt nghiệp hàng năm trên 99,6% (tăng 1,8%); điểm bình quân nhiều môn thi cao hơn toàn quốc và của tỉnh; có hơn 1400 học sinh đậu đại học (tăng 200 em), nhiều học sinh đậu vào các trường đại học thuộc tốp đầu,  trong đó có 14 em đạt trên 27 điểm (tăng 10 em). Về chất lượng đội ngũ, trong nhiệm kỳ có 04 đồng chí tham gia học thạc sĩ;  01 đồng chí bảo vệ thành công luận án tiến sỹ; 03 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên giỏi tỉnh; cử 02 phó hiệu trưởng tham gia học trung cấp chính trị; giới thiệu và phối hợp bổ nhiệm mới 03 phó hiệu trưởng; nhiều cán bộ, giáo viên được Huyện ủy tặng giấy khen, 02 giáo viên được nhận bằng khen của UBND tỉnh; 03 giáo viên được nhận bằng khen của bộ; 55 chiến sĩ thi đua cơ sở; 01 CSTĐCT; 44 sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành, 04 SKKN cấp tỉnh (Trích Báo cáo chính trị).

    Song song với công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động giảng dạy, công tác giáo dục chính trị tư tưởng và phát triển đảng được Đảng bộ chú trọng. Đảng bộ Trường THPT Hương Khê đã chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và học sinh; tổ chức học tập và đăng ký làm theo Bác gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ hai lần được Tỉnh ủy tặng bằng khen; trường đạt Tập thể lao động Xuất sắc, được Bộ giáo dục-Đào tạo và UBND tỉnh tặng Bằng khen; cuối nhiệm kỳ trường vinh dự được Chính phủ tặng cờ Thi đua và là đơn vị hàng đầu trong khối các trường THPT trong toàn tỉnh.     

    Bên cạnh đánh giá những thành tích đạt được, báo cáo chính trị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại và những bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở nhận định những điều kiện thuận lợi, khó khăn và thách thức, Đại hội đã thống nhất thông qua mục tiêu tổng quát, các chỉ tiêu phấn đấu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, phấn đấu trong nhiệm kỳ trường vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

     Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Ngọc Huấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê ghi nhận và biểu giương kết quả mà Đảng bộ Trường THPT Hương Khê đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 -2020. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh: Để nhiệm kỳ 2020 -2025 đạt kết quả cao, đề nghị Ban chấp hành khóa mới chú trọng giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ đảng viên, tạo nguồn phát triển đảng nhất là đối với quần chúng ưu tú có thành tích tốt trong học tập; quan tâm đến công tác đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ giáo viên cả về chuyên môn cũng như lý luận chính trị; đội ngũ giáo viên áp dụng khoa học công nghệ vào việc giảng dạy nhất là trong thời kỳ hiện đại 4.0; chất lượng giáo dục toàn diện nằm trong tốp dẫn đầu khối các trường THPT của tỉnh....

Phát biểu chỉ đạo Đại hội của đồng chí Lê Ngọc Huấn

       Đại hội cũng nhận được 9 tham luận đến từ các Chi bộ và đảng viên; các tham luận trình bày tại Đại hội được đánh giá cao, đi sâu, đi sát vào những vấn đề trọng tâm của việc thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội. Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương và đổi mới, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IV gồm 9 đồng chí. Đồng chí Phan Thanh Toàn tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng bộ trường THPT Hương Khê.

Đảng viên bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ

Đồng chí Lê Ngọc Huấn tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Phan Thanh Toàn tặng hoa cho BCH  không tái cử

Đảng viên biểu quyết các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội

     Đại hội Đảng bộ Trường THPT Hương Khê đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của các toàn thể cán bộ đảng viên. Sự thành công của Đại hội Đảng bộ lần IV đã thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết thắng của toàn Đảng bộ và là cơ sở vững chắc để lãnh đạo Đảng bộ hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Nguyễn Thư -Thu Hòa

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 555
Năm 2021 : 6.237