THPT Hương Khê tự hào, sôi nổi tổ chức ngoại khóa "Hát mãi khúc quân hành"

Thực hiện kế hoạch năm học, sáng ngày 21/12/2020 nhà trường, đoàn trường THPT Hương Khê tổ chức buổi ngoại khóa “Hát mãi khúc quân hành” chào mừng kỷ niệm 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đến dự buổi ngoại khóa có Đại tá Nguyễn Ngọc Bá - nguyên chủ tịch hội CCB Hương Khê; các bác trong Ban đại diện hội cha, mẹ học sinh; các thầy giáo trong Chi hội CCB, tập thể CBGV, NV và học sinh của nhà trường.

Mở đầu buổi ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ về chủ đề người lính, quê hương, đất nước do đội văn nghệ Đoàn trường biểu diễn. Tiếp theo, CBGV, NV và học sinh được giao lưu với Đại tá Nguyễn Ngọc Bá, nghe kể chuyện về tấm gương anh hùng lực lượng vũ trang Lê Duy Ứng và một số trận đánh mà Đại tá Nguyễn Ngọc Bá tham gia. Giao lưu và tặng quà các thầy giáo trong Chi hội CCB của nhà trường.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, kỷ niệm, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác quốc phòng toàn dân; khơi dậy niềm tự hào, ý thức tự lực, tự cường dân tộc; củng cố niềm tin của cán bộ, giáo viên, đảng viên và học sinh đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội. Tiếp tục khẳng định vai trò to lớn của quần chúng Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, thành quả to lớn của 31 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân; những truyền thống vẻ vang và công lao, đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 76 năm xây dựng và trưởng thành./.

Tác giả: Nam Cương - Ngọc Quân và các cộng sự
Năm 2021 : 6.237