TỔNG KẾT CUỘC THI KHKT NĂM HỌC 2018-2019, TRƯỜNG THPT HƯƠNG KHÊ CÓ THÀNH TÍCH NỔI BẬT.

Sáng ngày 10/1/2019, tại khách sạn SaiLinh thành phố Hà Tĩnh đã tổng kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm học 2018-2019. Tại buổi tổng kết, 4 học sinh trường THPTHK đã vinh dự được nhận giải thưởng và giấy khen của giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh.

 

 

 

 

 

HÌNH ẢNH THAM GIA BUỔI LỄ TỔNG KẾT VỚI KHUÔN MẶT RẠNG NGỜI

Thực hiện công văn số 1283/SGDĐT- GDPT ngày 28/8/2018 về việc hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019, Trường THPT Hương Khê đã sớm xây dựng kế hoạch tham gia cuộc thi KHKT năm học 2018-2019, tổ chức thi bảo vệ cấp nhà trường với 6 sản phẩm thuộc các lĩnh vực: 1 sản phẩm lĩnh vực Cơ khí, 1 sản phẩm lĩnh vực Y sinh học , 4 sản phẩm lĩnh vực khoa học hành vi.  Kết quả cuộc thi cấp trường có 3 dự án thuộc lĩnh vực khoa học hành vi được chọn để tham gia thi cấp tỉnh. Kết quả chung cuộc qua hai vòng: thi chấm sản phẩm trực tuyến qua cổng Trường học kết nối và thi Chung khảo bảo vệ dự án thì có hai sản phẩm đạt giải Tư và giải Ba trên tổng số 183 sản phẩm dự thi cấp tỉnh năm nay.

HÌNH ẢNH 4 HS ĐẠT GIẢI VÀ 2 CÔ GIÁO HƯỚNG DẪN THAM GIA BUỔI TỔNG KẾT

Dự án "Góp phần thay đổi cách nhìn về cá tính giới trẻ học đường THPT hiện nay" của hai em Nguyễn Khánh Linh lớp 12A6, Phan Thị Hải Yến 12 A1 do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hòa hướng dẫn. Dự án đã thực hiện được những khảo sát về biểu hiện cá tính giới trẻ, cách nhìn về cá tính và đề xuất những giải pháp để điều chỉnh cá tính nổi loạn góp phần điều chỉnh hành vi, hoàn thiện nhân cách giới trẻ. Ngoài ra còn giúp những bạn học sinh có cá tính tự tin khẳng định cá tính, còn các bạn HS có cá tính tiêu cực với thái độ tích cực trong các tiết học, tự tin, chấp hành đúng nội quy, quy định của nhà trường và ban chấp hành đoàn trường đề ra. Đặc biệt qua các bài trắc nghiệm giúp giới trẻ định hướng được nghề nghiệp phù hợp với tính cách.

 

 

 

 

HÌNH ẢNH HAI BẠN BẢO VỆ VÒNG CHUNG KHẢO                   HÌNH ẢNH CLB CÁ TÍNH

Dự án "Thấu hiểu những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt" của hai em Trần Thị Kiều Loan 11A7, Dương Văn Lợi 11A2  do cô Trần Thị Nha Trang hướng dẫn, đã khảo sát về những hoàn cảnh khó khăn HS trong nhà trường, từ đó thấu hiểu, chia sẻ và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ các bạn hòa nhập với cuộc sống, trong học tập.Thông qua kết quả nghiên cứu, đề tài góp phần thay đổi nhận thức của các bậc phụ huynh và đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, các lực lượng tham gia giáo dục;  làm tốt công tác phối hợp giáo dục học sinh. Dự án góp phần giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh, vi phạm nội quy nhà trường, học sinh vi phạm các tệ nạn xã hội...

HÌNH ẢNH HỒI HỘP ĐẾN THAM DỰ TỔNG KẾT

 

HÌNH ẢNH CHUẨN BỊ BẢO VỆ DỰ ÁN

 

 

HÌNH ẢNH TRAO GIẢI CHO HS ĐẠT GIẢI TƯ 

 

HÌNH ẢNH TRAO GIẢI CHO HS ĐẠT GIẢI BA

 

 

          Cuộc thi KHKT dành cho HS trung học là sân chơi khoa học, trí tuệ, phát triển nhiều kỹ năng, đặc biệt vận dụng kiến thức liên môn vào thực tiễn cuộc sống cho học sinh. Năm nay nhà trường đã có thành tích nổi bật và sẽ tiếp tục phát huy ở những năm tiếp theo. Trong thời gian tới nhà trường sẽ phát động cuộc thi KHKT năm 209-2020, để các em sớm bảo vệ ý tưởng, lựa chọn lĩnh vực tham gia dự thi và giáo viên hướng dẫn.

THU HÒA

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 555
Năm 2021 : 6.237