Trường THPT Hương Khê tổ chức thành công Hội nghị Điển hình tiên tiến cấp cơ sở giai đoạn 2016-2020

     Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện nhiệm vụ kép, vừa nỗ lực phòng, chống và đẩy lùi dịch COVID-19, vừa tập trung thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 30/05/2020 trường THPT Hương Khê đã long trọng tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến cấp cơ sở giai đoạn 2016 - 2020, nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có tiến sĩ Đoàn Minh Điền-Chánh Văn phòng Sở GĐ-ĐT Hà Tĩnh, đồng chí Phan Thanh Toàn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, bác Phan Thế Hòa-Trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng với Ban giám hiệu, Chủ tịch công đoàn và đông đủ các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Đoàn chủ tịch chủ trì Hội nghị

        Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Toàn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh đến yêu cầu nội dung trọng tâm của Hội nghị là đánh giá những kết quả đạt được của công tác thi đua và khen thưởng trong nhà trường 5 năm qua; nhận diện những hạn chế, tồn tại; đề ra phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong giai đoạn tới.

ĐC: Phan Thanh Toàn-Bí thư, hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội nghị

        Trong báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng của nhà trường trong giai đoạn 2016 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ của phong trào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025 do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn-PHT trình bày tại Hội nghị đã thể hiện rất rõ và đầy đủ những kết quả mà trường THPT Hương Khê đã đạt được trong 5 năm qua. Trong giai đoạn 2015-2020, trường THPT Hương Khê đã nỗ lực khắc phục nhiều khó khăn để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào đã tổ chức triển khai và đạt kết quả cao tại đơn vị như: “Phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.....Kết quả đạt được từ các phong trào thi đua đã giúp nhà trường hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, khẳng định thương hiệu nhà trường. Trong 5 năm qua đạt những thành tích nổi trội từ các phong trào thi đua về Tập thể trường: 01 năm đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; Bộ trưởng GD-ĐT tặng giấy khen, Chính phủ tặng cờ thi đua, 02 năm Tỉnh ủy tặng Bằng khen…55 chiến sĩ thi đua cơ sở, 01 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 46 sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành, 08 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh, 02 giáo viên được nhận bằng khen của UBND tỉnh, 03 giáo viên được nhận bằng khen của Bộ trưởng bộ GD-ĐT…….

         Hội nghị được lắng nghe những ý kiến tham luận của các thầy cô giáo được vinh danh điển hình với những việc làm rất cụ thể, sáng tạo và tâm huyết trong phong trào thi đua yêu nước.

Tham luận cô giáo Hoàng Thị Thúy Nga: “Xây dựng Tổ chuyên môn đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay”.

Tham luận cô giáo Trần Thị Huyền: phong trào “Tích cực đổi mới, sáng tạo, thi đua dạy tốt - học tốt”.

Tham luận cô giáo Lê Thị Thanh Nga: Công tác “Phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi”.

Tham luận thầy giáo-tiến sĩ Cao Đức Danh: Phong trào “ Tự học, tự bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, ứng dụng CNTT” hướng tới thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới.

Tham luận cô giáo Nguyễn Thị Thu Hòa: Tổ chức hoạt động trải nghiệm phát triển năng lực cho học sinh theo định hướng chương trình GDPT 2018.

 

Tham luận cô giáo Lê Thị Hằng: Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong cán bộ, giáo viên nhà trường.

    Tại Hội nghị tiến sĩ Đoàn Minh Điền-Chánh Văn phòng Sở GĐ-ĐT Hà Tĩnh đã biểu dương những thành tích của các tập thể và cá nhân đã đạt được trong giai đoạn 2016 - 2020 đồng thời cũng chỉ ra những giải pháp cụ thể để thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong nhà trường ở giai đoạn tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo của Tiến sĩ Đoàn Minh Điền-Chánh Văn phòng Sở 

    Tại Hội nghị, 03 tập thể (Tổ Lịch sử, Địa Lí, Vật Lý) và 15 cá nhân được biểu dương, tôn vinh có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020.

Vinh danh 3 tập thể điển hình tiên tiến

Vinh danh 15 cá nhân điển hình tiên tiến

     Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng của nhà trường kêu gọi các thầy cô giáo, các tổ chức đoàn thể cùng nhau đoàn kết hưởng ứng, phát huy truyền thống thực hiện tốt phong trào thi đua lao động sáng tạo để đạt được nhiều thành tích cao, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ giáo dục trong giai đoạn 2020 - 2025.

ĐC: Nguyễn Anh Tuấn-PHT Phát động phong trào thi đua

    Việc tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến cấp cơ sở là một hoạt động quan trọng nhằm đánh giá, ghi nhận, biểu dương những thành tích, sự đóng góp xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong 5 năm (2016 - 2020), qua đó tạo động lực tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong nhà trường, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 - NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trong giai đoạn 2020 - 2025, trường THPT Hương Khê quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc, tiến tới được đánh giá đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao đng hng Nhất vào năm 2024 nhân dp kỉ nim 60 năm thành lp trưng (1964 - 2024).

Tin bài: Thu Hòa, ảnh: Ngọc Quân

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 555
Năm 2021 : 6.237