Tuổi trẻ trường THPT Hương Khê với biển đảo quê hương

Sáng ngày 17/12/2018, tại trường THPT Hương Khê, Tổ Lịch sử và tổ Địa Lí phối hợp tổ chức ngoại khóa chủ đề “Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương”.  Đây là hoạt động  trải nghiệm nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên kiến thức về biển đảo quê hương, đồng thời hướng tới kỷ niệm 74 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Buổi ngoại khóa đã có 4 phần thi: Chào hỏi, Hiểu biết, Tài năng sân khấu, Vẽ tranh và hùng biện.Tài năng, sáng tạo và tình yêu biển đảo quê hương được tuổi trẻ trường THPT Hương Khê thể hiện sinh động bằng nhiều trải nghiệm khác nhau như: hát dân ca phần chào hỏi, kịch Táo quân Phán xét chủ quyền Biển Đông; kịch Câu chuyện nhỏ bên bờ biển; thi vẽ tranh kết hợp với hùng biện.... Qua các phần thi tuổi trẻ nhà trường đã thể hiện được những giải pháp để bảo vệ môi trường biển, trách nhiệm thanh niên về bảo vệ biển đảo-một phần của Tổ quốc thiêng liêng.

Nhảy dân vũ bài Việt Nam ơi

 

Tại buổi ngoại khóa, đội Trường Sa (Lớp 10) đã tái hiện được quá trình xác lập chủ quyền biển đảo Việt Nam thông qua “Phiên tòa phán xét”, đội thi Hoàng Sa (Lớp 12) đã sân khấu hóa tiềm năng kinh tế biển.

 

Vở kịch: Phán xét chủ quyền Biển Đông

Vở kịch: Câu chuyện nhỏ bên bờ biển

 

Tại buổi ngoại khóa các bạn trẻ nhà trường còn được giao lưu với các thầy cô giáo là cựu chiến binh nhà trường, đặc biệt với thầy giáo Đậu Xuân Trịnh, qua đó giúp các em hiểu chân thực hơn về người lính cụ Hồ. Người lính trong chiến tranh và người thầy trong thời bình đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức vầ tình cảm của tuổi trẻ nhà trường.

 

Giao lưu với thầy giáo Đậu Xuân Trịnh- cựu chiến binh nhà trường

Phần thi tài năng diễn xuất và ý tưởng sáng tạo của hai đội

Sau khi hoàn thành vai Ngọc Hoàng trong phiên tòa phán xét chủ quyền Biển Đông bạn Khôi Nguyên 10A1 chia sẻ: “Tuyệt vời khi được đóng vai  Ngọc Hoàng và được thay mặt tuổi trẻ nhà trường khẳng định chủ quyền Biển Đông của Việt Nam. Chúng em sẽ còn có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để gửi tình yêu và trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường đến với các chiến sỹ và nhân dân ở đảo Hoàng Sa và Trường Sa”.

 

 

Thông qua ngoại khóa nhằm giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng một cách cụ thể đối với toàn thể các em học sinh; là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018).

Thu Hòa

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 555
Năm 2021 : 6.237